Phong Thuỷ

Sinh năm 1990 mệnh gì? Phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Người tuổi 1990 mệnh gì? Hợp với những màu sắc nào? Tình duyên và phong thủy của người sinh năm 1990 như thế nào? Trầm Hương Phúc Linh sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn nhé!

I. Năm 1990 tuổi gì, mệnh gì?

Dựa vào quy luật Ngũ Hành, những người sinh vào năm 1990 sẽ thuộc năm Canh Ngọ, mệnh Thổ. Nghĩa là Lộ Bàng Thổ, cụ thể hơn là đất bên đường. Thổ là nơi sự sống của vạn vật và con người được hình thành, cũng là nơi ươm mầm và phát triển các sự vật ở trên Trái Đất này.

Những người tuổi Canh Ngọ thường rất kiên nhẫn và rất vững vàng trong nhiều tình huống. Có thể xem họ là người trụ cột vững chắc trong gia đình.

Những người tuổi Ngọ sẽ sinh vào năm dương lịch: Từ 27/01/1990 đến 14/02/1991

II- Tuổi nào hợp vợ chồng cho người năm sinh 1990?

Khi các bạn đang ở giai đoạn yêu nhau, đa phần sẽ không quan trọng đến vấn đề tuổi Canh Ngọ thì lấy vợ gã chồng tuổi nào thì hợp. Nhưng khi đã đưa đến quyết định kết hôn, lập gia đình thì xem tuổi để cưới là vấn đề thiết yếu, nó cũng ảnh hưởng một phần đến cuộc sống.  Vậy tuổi nào hợp cho nam nữ tuổi Canh Ngọ? Mời các bạn đọc nội dung sau để có thể tìm được câu trả lời nhé!

1. Đối với Nam tuổi Canh Ngọ

Năm sinhTuổi nữ
1994Ất Hợi
1995Giáp Tuất
1998Mậu Dần
2003Quý Mùi

4 tuổi Nữ mà Nam Canh Ngọ 1990 nên kết hôn.

Nam tuổi Canh Ngọ khi kết hôn với 4 tuổi trên rất tốt đẹp. Có quý nhân phù trợ, công việc làm ăn của hai vợ chồng đều thuận lợi, hanh thông. Bên cạnh đó, kết hôn với Nữ 4 tuổi trên giúp hai vợ chồng chung sống hòa hợp, yên vui. 

2. Đối với Nữ tuổi Canh Ngọ

Cũng tương tự với Nam tuổi Canh Ngọ, nếu nữ tuổi này tìm được chồng hợp tuổi với mình thì hai bên sẽ sống hòa thuận, mọi việc đều như ý, đường công danh phát triển. Chúng tôi sẽ đưa ra 6 tuổi Nam hợp với Nữ Canh Ngọ nhất để các bạn tham khảo nhé:

Năm sinhTuổi nam
1985Ất Sửu
1986Bính Dần
1992Nhâm Thân
1993Quý Dậu
1994Giáp Tuất
1995Ất Hợi

Những tuổi trên nếu kết hôn với Nữ tuổi Canh Ngọ là đẹp nhất.

III.   Hướng nhà hợp mệnh tuổi sinh năm 1990?

Hướng nhà nào hợp với mệnh tuổi sinh năm 1990? Nếu bạn là người tin vào phong thủy thì chắc chắn sẽ không bỏ qua câu hỏi này. Cuộc đời của người tuổi Canh Ngọ luôn phiêu bạt khắp nơi. Nếu muốn cuộc sống ổn định và phát triển thuận lợi thì nên chọn hướng nhà tốt tránh đi những hướng kỵ, hướng xấu. Cụ thể như sau:

Xem hướng nhà

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

1. Đối với mạng Nam Canh Ngọ

  • Những tuổi Nam Canh Ngọ sẽ thuộc hành Thủy, cung Khảm vì thế nên chọn các hướng như: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.
  • Tuyệt đối cần tránh các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây.

2. Đối với mạng Nữ Canh Ngọ

  • Nữ tuổi Canh Ngọ sẽ thuộc hành Thổ, cung Khấn nên chọn các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
  • Cần tránh các hướng xấu: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

IV. Màu sắc hợp và kị cho người sinh năm 1990?

Một trong các yếu tố quan trọng của phong thủy phải kể đến là màu sắc. Nếu lựa chọn các màu sắc phù hợp với mệnh tuổi thì sẽ gặp được nhiều may mắn, thu hút được tài lộc, công danh phát triển. 

Những màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ.

Còn về Luật tương khắc: Mộc sẽ khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Vì vậy những màu thuộc mệnh Mộc (xanh đọt chuối, xanh lá cây) sẽ rất kỵ với người Canh Ngọ. Với các màu tượng trưng cho mệnh Kim (Trắng, Xám, Ghi) và mệnh Thủy (Đen, Xanh Dương) vẫn có thể sử dụng nhưng cần hạn chế làm màu chủ đạo.

V. Làm gì để tạo phong thủy tốt cho người tuổi Canh Ngọ

Bạn là người sinh vào năm 1990 Canh Ngọ – tức là mệnh Thổ (hay còn gọi là Lộ Bàng Thổ). Mặc dù câu trả lời này đúng nhưng nó vẫn chưa đầy đủ đâu bạn nhé. Vì ngoài ra còn có Mệnh cung phi – mệnh này được tính dựa vào “quẻ mệnh”. Đây là một trong những yếu tố cơ bản nhưng rất quan trọng trong phong thủy. Nhờ vào những mệnh này bạn có thể biết được mình phù hợp với loại đá phong thủy nào? Giúp bạn gặt hái được nhiều thành công, may mắn trong cuộc sống.

phân biệt cung mệnh khi chọn đeo đá phong thủy

Bạn có thể tham khảo thêm về cách phân biệt “Mệnh Ngũ Hành” và “Cung Mệnh” ở bảng trên.

1.  Mệnh Tuổi năm 1990 hợp đeo đá phong thủy nào?

1. Đối với Nam mạng

nam sinh nam 1990 hop mau gi

Bảng màu sắc cung mệnh Thủy

  •  Phù hợp với các loại đá như: Đá mặt trăng, Topaz trắng, sapphire xám hoặc Kim cương, Thạch anh trắng, tóc trắng, đá xà cừ trắng, gỗ hóa thạch xám ghi, đá san hô,…
  • Hạn chế đeo các loại đá: cẩm thạch, ngọc bích, ngọc lục bảo, tourmaline xanh lá, thạch anh tóc xanh, Serpentine, chalcedon, Thạch anh xanh, …

2. Đối với Nữ mạng

nữ sinh năm 1990 hợp màu gì

Bảng màu sắc cung mệnh Thổ.

  • Đeo các loại đá có màu vàng nâu: Thạch anh tóc vàng, hổ phách, Đá mắt hổ vàng nâu, đá san hô vàng, thạch anh vàng, sapphire vàng…
  • Hạn chế đeo các loại đá như ngọc bích, serpentine, thạch anh tóc xanh, ngọc lục bảo, thạch anh xanh, cẩm thạch,…

2   Mệnh Tuổi năm 1990 mang vòng trầm hương có phù hợp không?

Có rất nhiều người đang lầm tưởng rằng: Trầm Hương được làm ra từ gỗ, mà gỗ là Mộc vì thế sẽ không hợp với người mệnh Thổ. Nhưng không phải các bạn ạ! Người mệnh Thổ nên đeo Vòng Tay Trầm Hương có màu vàng sậm hoặc là nâu đất sẽ đem lại nhiều may mắn đến chủ nhân. Một số loại vòng phù hợp với người mệnh Thổ: Vòng Trầm Hương sánh chìm, Vòng Tốc Trầm,…

 Trầm hương được các chuyên gia đánh giá rất lành tính, không kiêng kị cung mệnh, vì thế mà ai cũng có thể sở hữu trang sức được làm từ gỗ trầm mà không lo gặp điều xui.

3. Các cách để tăng Năng lượng tốt cho tuổi Ngọ 1990?

Khi lựa chọn các vật phẩm để tăng phong thủy, thì nên chú trọng và màu sắc và phù hợp với mệnh của gia chủ.

  • Bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh như: Cây sophia, Phú Quý, Hồng Môn,… trưng ở những nơi như phòng khách hoặc phòng làm việc. Những loại cây này giúp thu hút may mắn và tài lộc đến gia chủ.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các vât phẩm phong thủy như Nhang Trầm Hương, trầm hương đốt,… để thanh lọc không khí không gian sống, có thể giảm được stress cho gia chủ.

Chúng tôi đã giới thiệu cho tuổi 1990 mệnh gì? Cũng như gợi ý phong  thủy dành cho người mệnh tuổi năm 1990. Hy vọng bạn sẽ có thêm những hiểu biết và có thể chọn lựa cho mình những vật phẩm tốt cho mệnh mình nhé

Rate this post