Blog

sinh khí là gì

Sinh khí: Thuộc sao Tham Lang, là sao tốt; thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Chủ về vượng khí, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ. Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì hay mất vặt, thất nghiệp, đẻ non, nhiều bệnh tật.

Theo phong thủy nhà ở thì ta có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và có 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam. Mỗi tuổi sẽ có một hướng tốt với mình, và hướng tốt nhất đó là Hướng Sinh Khí. Về tuổi vợ chồng thì còn được gọi là cung sinh khí. Vậy sinh khí là gì, ảnh hưởng gì đến vận mệnh, mang nghĩa như thế nào thì bài viết này sẽ phân tích chi tiết.

Cung sinh khí là gì, cách xác định hướng sinh khí

Sinh khí là câu được ghép bởi 2 từ “Sinh” và “Khí”. Mỗi từ lại có một ý nghĩa riêng, dưới đây là phân tích chi tiết:

“Sinh” mang nhiều nghĩa như sinh sổi, nảy nở, phát triển hay sinh sống. Nó mang nghĩa là nơi sự vật hiện tượng phát triển, nơi bắt đầu sự sống . “Sinh” là một trong những thời gian quan trọng nhất của cuộc đời con người là: Sinh, lão , bệnh và tử. Là nơi sự sống được tạo nên.
“Khí” có nghĩa là một dạng vật chất tồn tại bên cạnh chúng ta mà ta không thấy được như: Không khí, khí huyết,.. Nó có tác dụng nuôi dưỡng vật chất, ảnh hưởng đến sự sống còn của nơi đó.
Vậy “Sinh Khí” là nơi sinh sống, là sức mạnh và là nơi tạo nên sự phát triển của con người. Nếu con người ở nơi có “Sinh khí” tốt thì sức khỏe họ sẽ ổn định, sống lâu và hạnh phúc . Ngược lại khi “Sinh khí” yếu, ít sẽ là cho chủ nhân yếu ớt, gặp nhiều bệnh tật, gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Sinh khí trong bát trạch phong thủy
Hướng “Sinh khí” còn là một trong hướng tốt nhất trong phong thủy. Cung Sinh khí là biểu hiện của sự thành công, danh tiếng, địa vị và giàu sang. Mỗi tuổi sẽ có một hướng sinh khí khác nhau, gia chủ khi xây nhà cần xây nhà vào hướng này.

Để được hưởng những gì tốt đẹp nhất của hướng Sinh Khí thì nên làm cửa chính, hoặc hướng nhà vào hướng Sinh Khí. Ngoài ra ta cũng có thể dùng hướng này trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh của gia chủ để được nhiều tài lộc.

Nguồn tham khảo: http://kientrucsuvietnam.vn/sinh-khi-la-gi/

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *