Tạp chí nhà đẹp

Secret Garden House / Wallflower Architecture + Design: Biệt thự hiện đại xanh có hồ bơi

Secret Garden House / Wallflower Architecture + Design: Biệt thự hiện đại xanh có hồ bơi

  • Kiến trúc sư: Kiến trúc Wallflower + Thiết kế
  • Năm:2015
  • Ảnh:Marc Tey
  • Các nhà sản xuất: Công nghiệp nhôm cổ điển, Bộ sưu tập BI & L, Vườn hoa Nyee Phoe 
© Marc Tey
 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. The Secret Garden House, được thiết kế bởi Wallflower Architecture + Design có trụ sở tại Singapore , nằm trong khu nhà gỗ hạng sang của Bukit Timah. Tóm tắt của chủ sở hữu là có một ngôi nhà gia đình hiện đại, nhiệt đới. Là chủ sở hữu của một công ty xây dựng và bằng cách tự xây dựng nó, nó cũng sẽ thể hiện khả năng chuyên nghiệp của họ. 

© Marc Tey
 
Biểu đồ
 
© Marc Tey
 

Ngôi nhà nằm trên một địa điểm hình chữ L với mặt tiền hẹp và không có gì nổi bật; Trên tất cả các mặt của nó được bao quanh bởi các ngôi nhà lân cận. Hơn nữa trong và trên một mức tăng nhẹ, phần lớn đất không thể nhìn thấy từ lối vào. Hầu hết người mua nhà địa phương sẽ coi địa hình không bằng phẳng, mặt tiền hẹp và thiếu nổi bật là một bất lợi. Kiến trúc sư đã nhìn thấy một cơ hội trong việc sử dụng địa hình để ngụy trang phần lớn của một ngôi nhà lớn và sự tươi tốt của một khu vườn bí mật để sàng lọc nó khỏi con mắt tò mò.

© Marc Tey

 
Mặt bằng tầng 1
 
© Marc Tey
 

Vì các yêu cầu về không gian và chức năng là đáng kể, kiến ​​trúc sư đã định vị hơn một phần ba ngôi nhà vào hồ sơ đất đang lên, che giấu khối lượng này một cách hiệu quả bằng cách tận dụng vị trí độc đáo. Tầng trệt nhận thức được đặt một cấp trên. Nó cho phép sự riêng tư cao hơn từ đường vào và một sân thượng giống như ‘cao nguyên’ để kết hợp phần còn lại của không gian sống và khu vườn.

© Marc Tey

 

Du khách được chào đón vào nhà thông qua lối vào hang đá granit dẫn đến sảnh ‘ngầm’. Sự nổi bật của một cầu thang xoắn ốc bằng thép và kính dẫn du khách lên phòng khách. Các chủ sở hữu đã thích ý tưởng tách rời các không gian sống và ăn uống và xung quanh chúng bằng hồ bơi và vườn. Tầng trệt của ‘cao nguyên này đã được lên kế hoạch là một không gian pha trộn giữa trong nhà và ngoài trời, lớp vảy mềm và lớp vảy cứng. Đó là một không gian, với một số chương trình, thay vì nhiều không gian có ranh giới xác định và các chức năng cố định. Cây được trồng nhiều xung quanh chu vi tạo thành một bao vây rất riêng tư. Trực quan an toàn từ bên ngoài, kiến ​​trúc đơn giản mặt đất sau đó có thể được mở và minh bạch mà không bị xâm phạm quyền riêng tư của chủ sở hữu. 

© Marc Tey

 

Về mặt khái niệm, thành phần kiến ​​trúc trên mặt đất là của hai khối travertine hình chữ nhật ngồi trên phi công mảnh khảnh. Các khối được kết nối ở tầng hai bằng một cây cầu kín nổi trên mặt phẳng mặt đất. Một cửa sổ ruy băng cắt xung quanh mặt tiền bằng đá travertine. Các cửa gỗ dọc có thể điều chỉnh được xếp theo chiến lược dọc theo dải cửa sổ này che chắn kính và điều chỉnh lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong, cũng như đảm bảo sự riêng tư khi được yêu cầu.

© Marc Tey

 

Một sàn sinh hoạt ngoài trời và khu vườn trên mái nằm ngoài bố cục, và đủ rộng rãi cho các cuộc tụ họp xã hội và các bữa tiệc. Mặt của boong tàu có góc cạnh để tận hưởng tầm nhìn ra đồi Bukit Timah, điểm cao nhất ở Singapore.

© Marc Tey

 
Mặt bằng tầng áp mái
 !
© Marc Tey
 

Các nguyên tắc kiến ​​trúc cơ bản về định hướng, khối nhiệt, sàng lọc ánh nắng mặt trời và thông gió tự nhiên là cơ bản cho thiết kế. Đó là một ngôi nhà được thiết kế cho vùng nhiệt đới, thể hiện bằng vật liệu hiện đại và thẩm mỹ đương đại. Mỗi tầng được thiết kế để thông gió chéo. Chính đối với các đặc điểm thiết kế là các làn gió sẽ được khuyến khích và không bị cản trở. Trong tầng hầm, không khí chảy qua cửa nhà để xe giống như hang động lớn, qua hành lang lát gỗ và thoát ra ngoài sân vườn trũng khá lớn ở phía sau mở ra bầu trời. Trên mặt đất, các khối phòng ngủ được nâng lên được giữ mát thụ động bởi các lớp nề, khoang không khí, ốp đá travertine, vườn trên mái và pergolas. Cửa sổ cắt giảm nhiệt thông qua kính chống nắng phát xạ thấp và gỗ lọc ánh sáng mặt trời nhiệt đới mạnh, và biến nó thành một mô hình ánh sáng và bóng tối phát vào không gian bên trong. Cửa sổ trần làm sinh động thêm trải nghiệm trong quá trình trong ngày thông qua các trục ánh sáng luôn thay đổi. Khi tình hình bắt buộc, toàn bộ ngôi nhà có thể bị đóng cửa trước những cơn mưa nhiệt đới hoặc khói mù do đốt cháy ô nhiễm.  

© Marc Tey

 

Môi trường gắn kết bạn khi có sự tôn trọng và hợp tác với cả điểm mạnh và điểm yếu của nó. Mặc dù đang ở trên một hòn đảo đô thị hóa mạnh mẽ với một trong những nơi có mật độ dân số cao nhất thế giới, ngôi nhà vẫn lấy lại những gì riêng tư để tận hưởng khi sống ở vùng nhiệt đới, với sự tươi tốt, sống động và vẻ đẹp của nó nằm trong một khu vườn bí mật.

© Marc Tey

 

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.