Tạp chí nhà đẹp

Scent House / Toob Studio: Tận hưởng sự tươi mát của một không gian đầy cây xanh

Scent House / Toob Studio: Tận hưởng sự tươi mát của một không gian đầy cây xanh

© Vũ Ngọc Hà
 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Thời gian – đôi khi đóng vai trò như một vật liệu chính nó. Chúng tôi đến thăm ngôi nhà này sau 2 năm sử dụng để thấy mọi thứ vẫn như cũ kể từ ngày cuối cùng chúng tôi rời đi. Theo mong đợi của chúng tôi, cây đã lớn lên và sống trong ngôi nhà.

© Vũ Ngọc Hà

 

Nằm trên một vị trí thuận tiện – một ngã ba, ngôi nhà có kích thước vừa phải này có tầm nhìn tốt là một lợi thế. Tuy nhiên, những ngôi nhà nhìn ra phía tây, có vẻ khá phiền phức vì nó luôn nhận được rất nhiều tia nắng là một bất lợi khác. Kết quả là, chúng tôi đã che phủ ngôi nhà bằng một khung thép song song để cây lianas mọc xanh khắp mặt trước.

© Vũ Ngọc Hà

 

Kế hoạch bên trong được phân bổ đơn giản nhưng đáp ứng đủ cho 3 thế hệ sử dụng trong một khu vực khiêm tốn. Mặc dù các vật liệu được sử dụng đều dễ tìm, nhưng trong quá trình xây dựng, chúng tôi luôn chú ý cao về thiết kế, ước tính kết cấu, cũng như các kỹ năng của tay nghề.

Mặt bằng tầng 1

 

Tầng 2

 

Tầng 3º

 

Tầng 4

 

Khu vực bàn thờ của ngôi nhà được đặt riêng, ở tầng cao nhất trung tâm. Chỉ có một lối vào vườn, nghe có vẻ khá bất tiện, nhưng với những người sống và tham quan sẽ tìm ra lý do. Sự hỗn độn của cuộc sống có thể được dọn sạch khỏi các hoạt động hàng ngày, đi bộ qua không gian tự nhiên để đến trong không gian yên tĩnh và linh thiêng này.

© Vũ Ngọc Hà

© Vũ Ngọc Hà
Lưu hình ảnh này!

Phần

Phần
Lưu hình ảnh này!

© Vũ Ngọc Hà

© Vũ Ngọc Hà

Ngôi nhà này được gọi là nhà mùi hương khác vì cây osmanthus ngọt ngào được trồng, trong khi chúng ta đang tận hưởng sự tươi mát của một không gian đầy cây xanh và tận hưởng sự yên bình của một mặt hàng nhà mới.

Lưu hình ảnh này!

© Vũ Ngọc Hà

© Vũ Ngọc Hà

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.