Blog, Tư vấn rèm cửa

Rèm noren, rèm cửa truyền thống của Nhật Bản

Noren là một loại rèm truyền thống của Nhật Bản. Nó có thể được dùng để treo lên tường, lên cửa sổ để chắn sáng, hay treo trước lối đi giữa các phòng, lối vào ở cửa chính.
Không chỉ là một chiếc rèm vải thông thường, rèm cửa Noren còn chứa đựng rất nhiều những giá trị văn hoá Nhật Bản, phần nào cho ta biết rõ hơn về những truyền thống cũng như là về con người Nhật Bản.

Rèm Noren là gì?

Rèm Noren là loai rèm gồm nhiều mảnh vải lớn, xẻ dọc và được treo khít vào với nhau. Không chỉ có tác dụng để che chắn, rèm Noren còn được dùng như là một bảng quảng cáo một cách ý nhị của các nhà hàng, quán ăn, hay một cách để thể hiện tính cách của chủ nhà nữa.


Rèm Noren đã có mặt từ rất lâu trong lịch sử văn hoá Nhật. Nhiều ý kiến cho rằng loại rèm này xuất hiện vào đầu thời Jomon của Nhật với công dụng là một tấm chắn gió. Rèm Noren ban đầu chỉ là một mảnh vải trắng và chất liệu thô kệch, với chức năng duy nhất là chắn gió, và nắng nóng, khói bụi vào nhà. Sau này, khi nền kinh tế Nhật Bản trở nên hưng thịnh hơn, các chủ cửa tiệm đã sáng tạo và biến chiếc rèm chắn gió thông thường trở thành công cụ để quảng cáo nữa. Rèm Noren từ đó đã có những bước chuyển mình sâu sắc, được thiết kế với vô vàn các màu sắc và kiểu dáng để cho phù hợp với mục đích quảng cáo của chủ tiệm. Lâu dần theo thời gian, rèm cửa Noren đã trở thành một nét văn hoá đậc sắc, không thể thiếu của Nhật Bản.

Đặc điểm của rèm Noren.

Khác với những loại rèm khác, rèm Noren không phủ kín toàn bộ lối đi, hay cửa sổ, mà chỉ  được treo để che ở khoảng lưng chừng cao. Thiết kế độc đáo này giúp cho rèm noren có thể thực hiện được chức năng che chắn gió của mình, nhưng đồng thời cũng giúp cho căn nhà vẫn lưu thông gió được, không bị bí bách.
Rèm Noren thường được cấu tạo từ nhiều mảnh vải, mỗi mảnh rộng từ 35-45cm, với số lượng mảnh từ khoảng 2 cho đến 5 mảnh, tuỳ thuộc vào độ rộng của cửa.


Nếu các bạn có nhu cầu mua một chiếc rèm Noren thật đẹp và độc đáo để treo ngăn cách giữa các phòng, hay để treo trên cửa sổ, thì hãy đến ngay với Rèm Mành Đẹp nhé. Chúng tôi có rất nhiều những mẫu mã rèm Noren với vô vàn các kiểu dáng và màu sắc khác nhau.
Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo nhé.
Tham khảo thêm:

Dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói-chìa khóa trao tay

Đơn vị thiết kế nội thất đẹp

Đơn vị thi công sofa chất lượng

Đơn vị kiến trúc xây dựng uy tín

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *