Blog, Tư vấn rèm cửa

Rèm lá dọc là gì và những tiêu chí để chọn rèm lá dọc đẹp

Rèm lá dọc là loại rèm gồm rất nhiều những lá vải hẹp được xếp khít vào nhau và được thả xuống. Có hai loại bản lá vải, đó là loại 8,9cm và 12,7 cm.


Những lá vải này được nẹp cố định ở 2 đầu trên dưới bằng 2 tấm nhựa. 2 tấm nhựa này có thể được điều khiển để có thể quay được 90 độ. Có nghĩa là khi muốn rèm che toàn bộ ánh sáng, thì các tấm nhựa sẽ được quay ngang ra, làm cho các lá vải xếp nằm ngang và khít với nhau, cho được gần như toàn bộ ánh sang.
Còn khi muốn có nhiều ánh sáng vào phòng thì các tấm nhựa sẽ được kéo cho xếp dọc và song song với nhau. Các lá vải khi đó sẽ nằm dọc và song song nhau, giúp cho ánh sáng lọt vào những khổng trống ở giữa.
Khả năng che nắng của rèm lá dọc phụ thuộc vào chất liệu của các lá rèm. Các loại rèm Australia có khả năng chắn sáng 100%. Với thiết kế đơn giản và mang hơi hướng hiện đại, rèm lá dọc là sự lựa chọn tối ưu cho các văn phòng công ty, hay những ngôi nhà mang phong cách hiện đại.

2. Cách lựa chọn rèm lá dọc giá rẻ.

Về màu sắc

Màu sắc là một trong những tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để lựa chọn một rèm lá dọc. Bạn cần lựa chọn màu sắc sao cho hài hoà với không gian xung quanh. Ví dụ nếu đấy là một văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại, vì một chiếc rèm lá dọc màu hồng sẽ có vẻ như lạc lõng và không phù hợp.
Các bạn cần lựa chọn màu sắc sao cho phù họp với trần nhà và sàn nhà nữa. Thông thường, người ta sẽ lựa chọn màu rèm có màu sáng hơn so với màu sàn nhà, và sẫm hơn so với trần nhà.

Chất liệu của rèm.

Tuỳ theo nhu cầu chắn sáng của bạn mà bạn có thể lựa chọn những chất liệu của rèm lá dọc khác nhau.
Loại rèm của Úc nổi tiếng thế giới với khả năng chắn sáng 100%, cản nhiệt và cản bụi bẩn tốt.


Loại rèm xuất xứ từ Đài Loan thì thường có độ chắn sáng lớn hơn 70%, tuy khả năng cản nhiệt và cản bụi không bằng loại từ Úc, nhưng lại có nhiều những mẫu mã, hoạ tiết để lựa chọn hơn.


Trên đây là toàn bộ định nghĩa và những lưu ý cần chú ý khi chọn mua rèm lá dọc. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Tham khảo thêm:

Dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói-chìa khóa trao tay

Đơn vị thiết kế nội thất đẹp

Đơn vị thi công sofa chất lượng

Đơn vị kiến trúc xây dựng uy tín

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *