Phong thủy cho người sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp vớ những màu sắc nào?

Mời các bạn cùng Trầm Hương Đà Nẵng tìm hiểu về những người sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp với màu sắc nào và nên chọn các vật phẩm nào để tăng thêm tính phong thủy nhé! Khi các bạn đã nắm được các thông tin này, bạn sẽ chọn được những gì tốt nhất cho bản thân và gia đình. Việc này cũng giúp cuộc sống của bạn gặp được nhiều thuận lợi, may mắn.

I. Người sinh năm 1980 mệnh gì? Tuổi gì?

Dựa vào Ngũ Hành, mọi sự vật trên trái đất này đều đượ quy thành 5 mệnh: Kim, Thủy, Hỏa, Mộc, Thổ. Theo Can – Chi – Mệnh, người sinh năm 1980 sẽ thuộc tuổi Canh Thân, mệnh Mộc (nói chính xác hơn là Thạch Lựu Mộc).

1980 mệnh gì

Canh Thân được sinh từ ngày 16/02/1980 đến ngày 04/02/1981 được tính theo Dương Lịch

Những người mệnh Mộc rất bình tĩnh trong mọi việc, hiền lành và tốt bụng. Luôn biết thông cảm và chia sẻ với người khác. Vẻ bề ngoài của họ hiền lành, nhưng nội tâm của họ rất mạnh mẽ. Ý chí vươn lên của những người này không ai có thể sánh được.

II. Người sinh năm 1980 hợp với hướng nhà nào?

1. Đối với Nam mạng:

 • Hướng Tây: Đem lại sức khỏe tốt đến gia chủ và có một cuojc sống yên ổn, bình an.
 • Hướng Tây Bắc: Giúp gia chủ sống thọ và con cháu hiếu thảo. Bên cạnh đó, gia đinh có một cuộc sống ấm no, sung túc.
 • Hướng Đông Bắc: Con đường tài lộc và sự nghiệp phát triển.
 • Hướng Tây Nam:  Giúp gia chủ làm ăn phát tài và mọi việc giao dịch đều diễn ra suôn sẻ.

2. Đối với Nữ mạng:

 • Hướng Nam: Sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt.
 • Hướng Đông: Bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, trường thọ và đầy đủ.
 • Hướng Đông Nam: Gặp được nhiều may mắn và thành công trong công việc.
 • Hướng Bắc: Thu hút tài lộc đến gia đình.
Sinh năm 1980 mệnh gì, tuổi gì, hợp hướng nào, hợp màu gì nhất?

Chọn hướng nhà đẹp cần biết những hướng tốt và hướng xấu để tránh.

III. Màu sắc hợp với người sinh năm 1980:

Theo Ngũ Hành, người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc và những màu sắc hợp với mệnh này là:

 • Màu đen: Đây là màu thích hơp nhất dành cho mệnh Mộc. Màu đen tượng trưng cho sự uy nghiêm và quyền lực. Khi mệnh Mộc lựa chọn những vạt dụng có màu đen, sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Màu xanh lá: Việc lựa chọn màu xanh này sẽ giúp cho người mệnh Mộc thuận lợi về việc tình cảm, quý nhân phù trợ và giúp thu hút tài lộc rất tốt. 
 • Màu xanh biển: Đây là màu tượng trưng cho hy vọng và sức sống. Khi màu xanh dương được kết hợp với mệnh Mộc sẽ đem lại được nguồn năng lượng tích cực.
https://thietkevanan.com/wp-content/uploads/2020/02/1955-menh-gi-va-phong-thuy-hop-menh-1955-1002205.jpg

Chọn màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh để đem lại nhiều may mắn.

 • Tránh sử dụng các màu như: trắng, xám, ghi

IV. Con số hợp tuổi với những người sinh năm 1980:

Những người sinh năm 1980 là thuộc mệnh Mộc, nên lựa chọn các số thuộc mệnh Thủy là 1 và 0 – Thủy sinh Mộc sẽ rất tốt. Ngoài ra, còn có các số thuộc mệnh Mộc như 3 và 4.

Theo Ngũ Hành tương khắc, Mộc khắc Kim nên người sinh năm 1980 nên tránh các số là 6 và 7.

Màu sắc Con số hợp mệnh theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ | Tủ Bếp Quốc Cường

Các con số hợp và khắc với 5 mệnh theo Ngũ Hành.

V. Vật phẩm phong thủy cho người sinh năm 1980:

1. Tỳ Hưu Phong Thủy:

Những con vật tỳ hưu phong thủy giúp nhà bạn tránh di được những tà khí xấu. Bạn nên đặt Tỳ Hưu ở những nơi có vị trí tốt nhất trong nhà bạn như: Sanh khí, Phục vị, Thiên Y, Diên Niên,… Khi bạn đặt ở những hướng này, tỳ hưu sẽ giúp cho gia chủ Canh Thân và người trong gia đình gặp được nhiều may mắn, có nhiều chuyển biến tốt trong công việc.

Công dụng của Tỳ hưu là gì phù thuộc vào màu sắc của chúng

Công dụng của Tỳ hưu phong thủy còn dựa vào màu sắc của chúng.

2. Trầm Hương Đốt:

Hiện nay, trầm hương đốt được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Không chỉ sử dụng trong tâm linh mà còn dùng để thư giãn. Vì thế mà ngày nay nhiều nhà sản xuất cho ra nhiều loại Trầm Hương Đốt khác nhau để tùy vào mục đích sử dụng của người dùng. Cụ thể: Nhang không tăm, Bột Trầm Hương, Trầm Miếng Xông,…

Nụ Trầm hương là gì? Bột Trầm được xay mịn cùng với chất kết dính là keo bời lời sau đó nắn thành hình tháp lớn nhỏ tùy vào mục đích sử dụng

Các sản phẩm Trầm Hương Đốt có hương thơm nhẹ nhàng, tự nhiên không có loại nào sánh được.

3. Cây cảnh phong thủy:

Người sinh năm 1980 sẽ thuộc mệnh Mộc, vì vậy mà bạn nên lựa chọn các cây thuộc mệnh Mộc và Thủy, tuyệt đối không được sử dụng các cây mệnh Hỏa và Kim. Nên lựa chọn các cây như: Vạn Niên Tùng, Cau Tiểu Trâm, Ngọc Bích,… cây mang mệnh Thủy có màu xanh lá cây.

Cây phong thủy tuổi thân – Người tuổi thân hợp cây gì?

Cây cảnh trong phong thủy đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân và nhiều thuận lợi trong làm ăn.

Hy vọng qua bài viết Phong thủy hợp tuổi Canh Thân 1980 sẽ giúp cho bạn giải quyết được những vấn đề thắc mắc. Chúc bạn sớm tìm được những gì hợp nhất cho bản thân mình nhé!

Sinh năm 1990 mệnh gì? Phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Người tuổi 1990 mệnh gì? Hợp với những màu sắc nào? Tình duyên và phong thủy của người sinh năm 1990 như thế nào? Trầm Hương Phúc Linh sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn nhé!

I. Năm 1990 tuổi gì, mệnh gì?

Dựa vào quy luật Ngũ Hành, những người sinh vào năm 1990 sẽ thuộc năm Canh Ngọ, mệnh Thổ. Nghĩa là Lộ Bàng Thổ, cụ thể hơn là đất bên đường. Thổ là nơi sự sống của vạn vật và con người được hình thành, cũng là nơi ươm mầm và phát triển các sự vật ở trên Trái Đất này.

Những người tuổi Canh Ngọ thường rất kiên nhẫn và rất vững vàng trong nhiều tình huống. Có thể xem họ là người trụ cột vững chắc trong gia đình.

Những người tuổi Ngọ sẽ sinh vào năm dương lịch: Từ 27/01/1990 đến 14/02/1991

II- Tuổi nào hợp vợ chồng cho người năm sinh 1990?

Khi các bạn đang ở giai đoạn yêu nhau, đa phần sẽ không quan trọng đến vấn đề tuổi Canh Ngọ thì lấy vợ gã chồng tuổi nào thì hợp. Nhưng khi đã đưa đến quyết định kết hôn, lập gia đình thì xem tuổi để cưới là vấn đề thiết yếu, nó cũng ảnh hưởng một phần đến cuộc sống.  Vậy tuổi nào hợp cho nam nữ tuổi Canh Ngọ? Mời các bạn đọc nội dung sau để có thể tìm được câu trả lời nhé!

1. Đối với Nam tuổi Canh Ngọ

Năm sinhTuổi nữ
1994Ất Hợi
1995Giáp Tuất
1998Mậu Dần
2003Quý Mùi

4 tuổi Nữ mà Nam Canh Ngọ 1990 nên kết hôn.

Nam tuổi Canh Ngọ khi kết hôn với 4 tuổi trên rất tốt đẹp. Có quý nhân phù trợ, công việc làm ăn của hai vợ chồng đều thuận lợi, hanh thông. Bên cạnh đó, kết hôn với Nữ 4 tuổi trên giúp hai vợ chồng chung sống hòa hợp, yên vui. 

2. Đối với Nữ tuổi Canh Ngọ

Cũng tương tự với Nam tuổi Canh Ngọ, nếu nữ tuổi này tìm được chồng hợp tuổi với mình thì hai bên sẽ sống hòa thuận, mọi việc đều như ý, đường công danh phát triển. Chúng tôi sẽ đưa ra 6 tuổi Nam hợp với Nữ Canh Ngọ nhất để các bạn tham khảo nhé:

Năm sinhTuổi nam
1985Ất Sửu
1986Bính Dần
1992Nhâm Thân
1993Quý Dậu
1994Giáp Tuất
1995Ất Hợi

Những tuổi trên nếu kết hôn với Nữ tuổi Canh Ngọ là đẹp nhất.

III.   Hướng nhà hợp mệnh tuổi sinh năm 1990?

Hướng nhà nào hợp với mệnh tuổi sinh năm 1990? Nếu bạn là người tin vào phong thủy thì chắc chắn sẽ không bỏ qua câu hỏi này. Cuộc đời của người tuổi Canh Ngọ luôn phiêu bạt khắp nơi. Nếu muốn cuộc sống ổn định và phát triển thuận lợi thì nên chọn hướng nhà tốt tránh đi những hướng kỵ, hướng xấu. Cụ thể như sau:

Xem hướng nhà

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

1. Đối với mạng Nam Canh Ngọ

 • Những tuổi Nam Canh Ngọ sẽ thuộc hành Thủy, cung Khảm vì thế nên chọn các hướng như: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.
 • Tuyệt đối cần tránh các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây.

2. Đối với mạng Nữ Canh Ngọ

 • Nữ tuổi Canh Ngọ sẽ thuộc hành Thổ, cung Khấn nên chọn các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Cần tránh các hướng xấu: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

IV. Màu sắc hợp và kị cho người sinh năm 1990?

Một trong các yếu tố quan trọng của phong thủy phải kể đến là màu sắc. Nếu lựa chọn các màu sắc phù hợp với mệnh tuổi thì sẽ gặp được nhiều may mắn, thu hút được tài lộc, công danh phát triển. 

Những màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ.

Còn về Luật tương khắc: Mộc sẽ khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Vì vậy những màu thuộc mệnh Mộc (xanh đọt chuối, xanh lá cây) sẽ rất kỵ với người Canh Ngọ. Với các màu tượng trưng cho mệnh Kim (Trắng, Xám, Ghi) và mệnh Thủy (Đen, Xanh Dương) vẫn có thể sử dụng nhưng cần hạn chế làm màu chủ đạo.

V. Làm gì để tạo phong thủy tốt cho người tuổi Canh Ngọ

Bạn là người sinh vào năm 1990 Canh Ngọ – tức là mệnh Thổ (hay còn gọi là Lộ Bàng Thổ). Mặc dù câu trả lời này đúng nhưng nó vẫn chưa đầy đủ đâu bạn nhé. Vì ngoài ra còn có Mệnh cung phi – mệnh này được tính dựa vào “quẻ mệnh”. Đây là một trong những yếu tố cơ bản nhưng rất quan trọng trong phong thủy. Nhờ vào những mệnh này bạn có thể biết được mình phù hợp với loại đá phong thủy nào? Giúp bạn gặt hái được nhiều thành công, may mắn trong cuộc sống.

phân biệt cung mệnh khi chọn đeo đá phong thủy

Bạn có thể tham khảo thêm về cách phân biệt “Mệnh Ngũ Hành” và “Cung Mệnh” ở bảng trên.

1.  Mệnh Tuổi năm 1990 hợp đeo đá phong thủy nào?

1. Đối với Nam mạng

nam sinh nam 1990 hop mau gi

Bảng màu sắc cung mệnh Thủy

 •  Phù hợp với các loại đá như: Đá mặt trăng, Topaz trắng, sapphire xám hoặc Kim cương, Thạch anh trắng, tóc trắng, đá xà cừ trắng, gỗ hóa thạch xám ghi, đá san hô,…
 • Hạn chế đeo các loại đá: cẩm thạch, ngọc bích, ngọc lục bảo, tourmaline xanh lá, thạch anh tóc xanh, Serpentine, chalcedon, Thạch anh xanh, …

2. Đối với Nữ mạng

nữ sinh năm 1990 hợp màu gì

Bảng màu sắc cung mệnh Thổ.

 • Đeo các loại đá có màu vàng nâu: Thạch anh tóc vàng, hổ phách, Đá mắt hổ vàng nâu, đá san hô vàng, thạch anh vàng, sapphire vàng…
 • Hạn chế đeo các loại đá như ngọc bích, serpentine, thạch anh tóc xanh, ngọc lục bảo, thạch anh xanh, cẩm thạch,…

2   Mệnh Tuổi năm 1990 mang vòng trầm hương có phù hợp không?

Có rất nhiều người đang lầm tưởng rằng: Trầm Hương được làm ra từ gỗ, mà gỗ là Mộc vì thế sẽ không hợp với người mệnh Thổ. Nhưng không phải các bạn ạ! Người mệnh Thổ nên đeo Vòng Tay Trầm Hương có màu vàng sậm hoặc là nâu đất sẽ đem lại nhiều may mắn đến chủ nhân. Một số loại vòng phù hợp với người mệnh Thổ: Vòng Trầm Hương sánh chìm, Vòng Tốc Trầm,…

 Trầm hương được các chuyên gia đánh giá rất lành tính, không kiêng kị cung mệnh, vì thế mà ai cũng có thể sở hữu trang sức được làm từ gỗ trầm mà không lo gặp điều xui.

3. Các cách để tăng Năng lượng tốt cho tuổi Ngọ 1990?

Khi lựa chọn các vật phẩm để tăng phong thủy, thì nên chú trọng và màu sắc và phù hợp với mệnh của gia chủ.

 • Bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh như: Cây sophia, Phú Quý, Hồng Môn,… trưng ở những nơi như phòng khách hoặc phòng làm việc. Những loại cây này giúp thu hút may mắn và tài lộc đến gia chủ.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các vât phẩm phong thủy như Nhang Trầm Hương, trầm hương đốt,… để thanh lọc không khí không gian sống, có thể giảm được stress cho gia chủ.

Chúng tôi đã giới thiệu cho tuổi 1990 mệnh gì? Cũng như gợi ý phong  thủy dành cho người mệnh tuổi năm 1990. Hy vọng bạn sẽ có thêm những hiểu biết và có thể chọn lựa cho mình những vật phẩm tốt cho mệnh mình nhé

Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Hỏa

Thời gian trở lại đây, xu hướng sử dụng vòng tay phong thủy ở mọi lứa tuổi được nhiều người đón nhận. Không chỉ là món trang sức làm đẹp thông thường, vòng tay phong thủy đem lại rất nhiều ý nghĩa đến người dùng: thu hút tài lộc, may mắn, hạnh phúc,… Tùy vào từng lứa tuổi, bản mệnh của bản thân mà nhiều người chọn cho mình những mẫu vòng tay phong thủy khác nhau. Vậy đối với những người mệnh Hỏa thì nên chọn các loại Vòng nào? Hãy cùng Trầm Hương Phúc Linh (https://tramhuongphuclinh.vn/) tìm hiểu bài viết sau nhé:

I. Vòng tay mệnh Hỏa là gì? (h.2)

1. Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa phù hợp những năm sinh nào? (h.3)

Trước khi muốn mua một chiếc vòng phong thủy, các bạn cần phải xem năm sinh, tuổi tác có hợp với mênh Hỏa không. Chúng tôi sẽ đưa ra các năm sinh để bạn tham khảo và đối chiếu nhé:

 • Tuổi Giáp Tuất: 1934, 1994.
 • Tuổi Đinh Dậu: 1957, 2017.
 • Tuổi Bính Dần: 1986.
 • Tuổi Ất Hợi: 1935,1995.
 • Tuổi Giáp Thìn: 1964.
 • Tuổi Đinh Mão: 1987.
 • Tuổi Mậu Tý: 1948, 2008.
 • Tuổi Ất Tỵ: 1965.
 • Tuổi Kỷ Sửu: 1949, 2009.
 • Tuổi Mậu Ngọ: 1978.
 • Tuổi Bính Thân: 1956, 2016.

Trên đây là các năm sinh và tuổi tương ứng với mệnh Hỏa.

2. Tác dụng Vòng tay phong thủy đem lại cho mệnh Hỏa? (h.3)

Khi nói đến Hỏa người ta sẽ nghĩ ngay đến mùa hè, ngọn lửa rực cháy hay có thể là sự bùng nổ của con người. Những người mang mệnh Hỏa thể hiện ý chí và sức mạnh và nguồn năng lượng rất lớn. Để có thể kiềm chế lại được sự nóng nảy, phát triển được những nguồn năng lượng tích cực trong cơ thể, người mệnh Hỏa cần lưu ý đến sự tương sinh, hòa hợp, tương khắc của những loại Vòng Tay Phong Thủy.

Vòng tay Trầm Hương hợp mệnh gì? - Trầm Hương Thiên Mộc Hương

Khi người mệnh Hỏa đeo vòng hợp mệnh sẽ làm dịu đi tính nóng nảy của bản thân.

II. Cách chọn Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Hỏa: (h.2)

Khi lựa chọn Vòng Tay Phong Thủy, các bạn cần phải xem màu sắc của Vòng có hợp mệnh của mình không. Các bạn lựa chọn những loại Vòng hợp với mệnh thì vòng tay mới phát huy công dụng của chúng: giảm tai ương, gặp nhiều thành công, may mắn,… Vậy mệnh Hỏa hơp màu gì? Đây là câu hỏi rất nhiều người đang thắc mắc khi lựa chọn vòng. Vậy mời csc bạn đọc nội dung tiếp theo để có thể hiểu hơn về câu hỏi này nhé!

 1. Màu sắc tương sinh: (h.3)

– Theo Ngũ Hành “Mộc Sinh Hỏa” nghĩa là nhờ có Mộc mà Hỏa mới mạnh mẽ lên. Mộc có màu bản mệnh là Xanh lá cây. Vậy đối với những người mệnh Hỏa thì nên đeo các vòng tay có màu xanh lá cây, xanh da trời là tuyệt vời nhất.

 1. Màu sắc hòa hợp: (h.3)

– Ngoài các màu sắc tương sinh, thì bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc hòa hợp. Người đeo vòng và vòng tay cùng mệnh có sự hòa hợp với nhau. Bạn có thể lựa chọn các loại Vòng có màu tương hợp như: đỏ, cam, hồng, tím.

 1. Màu sắc khắc chế: (h.3)

– Vì người mệnh Hỏa khắc chế các màu kim loại, vì vậy khi các bạn đang có nhu cầu mua các loại vòng đá trắng hay ghi thì có thể cân nhắc sử dụng. Vì theo phong thủy, kim loại tương đối cứng nhưng với khả năng đốt cháy của lửa có thể làm cháy cả kim loại. 

 1. Màu sắc tương khắc: (h.3)

– “Mệnh khắc Hỏa” – nước dập tắt lửa, nên người mệnh Hỏa cần phải tránh những loại vòng có màu sắc như: xanh nước biển, đen, xám để tránh những điều may mắn của vòng bị giảm, gặp những vận xui.

Mối quan hệ ngũ hành ứng với hành hỏa

Theo Ngũ Hành, mọi vật trên trái đất đều phát sinh từ các yếu tố cơ bản: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

III- Tham khảo một số loại Vòng Tay Phong thủy phù hơp mệnh Hỏa: (h.2)

1. Vòng tay đá thạch anh tím: (h.3)

Theo thần thoại Hy Lạp, khi đem thao đá thạch anh bên mình có thể tránh sự say xỉn khi tham gia các cuộc vui. Điều đặc biệt mà đá thạch anh tím đem lại: gúp giải tỏa stress, căng thẳng, giảm đau đầu,… Ngoài ra, đá thạch anh tím còn được gọi là “thần dược”, nó giúp cải thiện được giấc ngủ và những người hay rơi vào trạng thái căng thẳng.

Vòng tay đá thạch anh tím giá bao nhiêu | Văn Duyên

Vòng tay đá thạch anh tím có vẻ đẹp rất huyền bí và đầy tinh tế.

2. Vòng tay trầm hương: (h.3)

Trầm Hương tích tụ rất nhiều linh khi của đất trời, thiên nhiên. Trầm Hương đem lại cho người dùng rất nhiều giá trị về sức khỏe. Đây chính là sự lưa chọn tuyệt vời cho bạn. Vòng tay trầm hương ( https://tramhuongphuclinh.vn/danh-muc/vong-tay-tram-huong/ ) thể hiện được sự đẳng cấp của bạn và đem đến cho bạn nhiều giá trị về sức khỏe lẫn tâm linh.

https://vongtaytramhuonglinh.files.wordpress.com/2018/11/cropped-5.jpg

Vòng Tay Trầm Hương giúp thể hiện được đẳng cấp, sang trọng và nâng lên vị thế của chủ nhân

3. Vòng tay ngọc bích: (h.3)

Những ai tìm hiểu về đá phong thủy hay lịch sử về Châu Á, đều biết đến sự nổi tiếng có nó từ hàng ngàn năm nay ở Việt Nam hoặc Trung Quốc. Vẻ đẹp ngọc bích thu hút được rất nhiều người. Vòng Ngọc Bích tượng trưng cho 5 đức tính của người quân tử: trung thực, thông thái, rộng lượng, chính trực và dũng cảm. Vòng tay ngọc bích đem lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân đeo nó: nâng cao sức khỏe và có thể kéo dài được tuổi thọ.

Chỉ ra 5 sai lầm khi chọn mua đá ngọc bích mà mọi người thường mắc phải 2019 - GocPhongThuy.Net

Khi đeo vòng tay ngọc bích giúp đem lại sự thuận lợi, kết nối các mối quan hệ tốt đẹp hơn và đem lại nhiều may mắn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu vòng tay phong thủy hợp với người mệnh Hỏa tại đây.

Lời kết: (h.2)

Ngoài các vòng tay phong thủy, bạn có thể tham khảo thêm các vật dụng đem lại phong thủy như: nhang nụ trầm hương (https://tramhuongphuclinh.vn/danh-muc/nhang-nu-tram-huong-phuc-linh/ ), giác trầm,… các sản phẩm này giúp trừ tà, tẩy uế, xua đuổi đi vận xui, đem lại nhiều may mắn.