Phong Thuỷ

Phong thủy phòng khách cần lưu ý điều gì để rước tài lộc vào nhà?

Phòng khách là trái tim của cả ngôi nhà, không những là nơi tiếp đón khách tới chơi mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của ngôi nhà. Thiết kế, bài trí phòng khách không chỉ cần đẹp mà còn đảm bảo hợp phong thủy giúp chủ nhân ngôi nhà gặp nhiều may mắn, mọi việc thuận lợi thu tài hút lộc. Cùng xem 5 vấn đề cốt lõi cần lưu ý phong thủy phòng khách không biết hối hận cả đời.

1. Phòng khách bị ngăn cách chủ nhân dễ cô độc

Phòng khách là nơi mọi người quây quần nói chuyện, tâm sự mỗi ngày về những chuyện xảy ra hàng ngày. Đây cũng là nơi tiếp đón khách đến chơi nhà. Vậy nên việc thiết kế, bài trí hết sức quan trọng cần đảm bảo căn phòng luôn ấm áp, sum vầy không bị ngăn cách. Bởi nhiều gia đình mắc sai lầm khi ngăn cách phòng khách kiêm phòng ngủ, phòng đọc sách bởi phòng khách quá rộng.

Dù là mục đích gì đi chăng nữa nếu bị chia rẽ phòng khách cũng dễ khiến chủ nhân ngôi nhà có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu gia chủ còn độc thân thì việc tìm tri âm tri kỉ sẽ khó khăn hơn.

2.Không được để lộ vị trí tài lộc ra ngoài

Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường được xem là vị trí tài lộc. Nếu tài vị bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khá sẽ rất dễ bị hao tài tốn của. Nếu bất đắc dĩ vi phạm lỗi này, bạn có thể cải thiện bằng cách đặt một chậu cây xanh, tủ trưng bày để hóa giải nhá. Cách làm này vừa giúp tài khí không bị mất đồng thời còn tăng vượng khí cho ngôi nhà giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.

3. Không để xà ngang áp đỉnh trần nhà

4. Phòng khách nên có lối đi nối liền cửa chính với phòng khách

Có một lối đi lệch từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất để tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà bạn. Đồng thời các trường khí khi được đi vào theo hình vòng vèo cũng giúp da chủ hấp thu tài lộc dễ dàng hơn đường thẳng.

Đồng thời, việc thiết kế phòng khách như vậy cũng giúp nội bộ trong nhà không bị lộ ra ngoài, tượng trưng cho phúc khí đầy đủ trong gia đình.

5. Không để phòng khách u ám, tối tăm

Ánh sáng sẽ mang theo vượng khí vào ngôi nhà của bạn, nó giúp căn nhà trở nên ấm áp, tràn đầy năng lượng tích cực. Vì thế, khi thiết kế cũng như bài trí phòng khách cần đảm bảo cho căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng các bạn nhé. Trang trí cây xanh trong phòng cũng chú ý đến bố cực tránh tham lam làm cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào căn nhà.

Ngoài ra, khi sơn tường nhà cũng nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng giúp căn phòng trở nên thoáng đãng rộng rãi đồng thời tăng vận may cho chủ nhân ngôi nhà. Không gian u ám, tối tăm dễ khiến các trường khí xấu xâm nhập gây bất lợi cho gia chủ và ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình.

Trên đây là 5 điều cơ bản cần lưu ý khi thiết kế và bài trí phòng khách giúp gia chủ khỏe mạnh, hạnh phúc thu tài hút lộc. Hi vọng với bài viết chia sẻ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.