Blog

Penthouse là gì ? Khái niệm và đặc trưng cơ bản về Penthouse

Thuật ngữ ‘ penthouse ‘ được sử dụng để mô tả một căn hộ trên tầng cao nhất của một tòa nhà cao tầng . Theo mã xây dựng của Thành phố New York , một căn hộ áp mái là ‘… một cấu trúc kèm theo trên hoặc trên nóc của bất kỳ phần nào của tòa nhà , được thiết kế hoặc sử dụng cho người ở .’ Penthouse thường là những căn hộ lớn nhất, sang trọng nhất và do đó đắt nhất trong một tòa nhà .

>> Thiết kế nội thất Penthouse

Định nghĩa về Penthouse

Theo định nghĩa, căn hộ Penthouse là căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà, một cao ốc vầ không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng. Các nhà đầu tư các cao ốc đã tận dụng tối đa không gian tầng trên cùng để tạo ra một không gian sống ấn tượng và họ đặt tên là Penthouse.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống hiện đại

Đặc trưng cơ bản của kiến trúc Kiến trúc nội thất Penthouse

Về mặt kiến ​​trúc, căn hộ áp mái là không gian sống một người được xây dựng trên tầng thượng như một tầng bổ sung , được đặt lại từ các bức tường bên ngoài . Những thất bại này hoạt động như sân thượng và cho phép không gian mở lớn hơn đáng kể so với ban công đúc hẫng . Một số căn hộ penthouse có thể có hai cấp trở lên. Chúng có thể được gọi là ‘ song công ‘, ‘triplex’, v.v.

Các căn hộ Penthouse trở nên phổ biến ở New York trong ‘Roenty Twenties’, khi tăng trưởng kinh tế tạo ra nhiều sự phát triển nhà chọc trời đầu tiên . Người Mỹ giàu có đánh đồng sự sang trọng và uy tín với tầm nhìn tốt nhất từ một tòa nhà , và rất được ưa chuộng trong các căn hộtrên tầng cao nhất .

Biệt thự có vườn cũng được đặc trưng bởi tiện nghi sang trọng của họ mà thường không được đưa vào phần còn lại của tòa nhà của căn hộ . Các tính năng như vậy có thể bao gồm:

Một lối vào hoặc thang máy riêng (đôi khi không có, đôi khi người ta cho rằng căn hộ trên thực tế không đủ điều kiện là một căn hộ áp mái thực sự).
Trần cao hơn / vòm .
Lò sưởi .
Một diện tích sàn lớn .
Cửa sổ lớn hơn .
Một hồ bơi và bể sục.
Trong những năm gần đây, thuật ngữ này có được định nghĩa rộng hơn khi các nhà phát triểntìm cách tận dụng tối đa các dự án xây dựng mới của họ . Đôi khi thuật ngữ ‘ penthouse ‘ được sử dụng để chỉ các căn hộ ở một trong những tầng cao nhất của tòa nhà cao tầng thay vì ở trên tầng cao nhất . Tòa nhà có thể được thiết kế với thất bại trên nhiều đỉnh tầng , trong một nỗ lực để tạo ra nhiều căn hộ có sân thượng quan điểm có thể được quảng cáo là ‘ penthouse căn hộ ‘. Đôi khi chúng được gọi là ‘phụpenthouse ‘và có mức độ đặc tả thấp hơn so với penthouse thực tế .

Tòa nhà cao tầng cũng có thể có ‘cơ khí căn hộ penthouse ‘ mà là cấu trúc trên nóc boong mà kèm theo các cơ chế như thang máy thiết bị và hệ thống dây gốc (RDS) cho cửa sổ làm sạch.

>> Xem thêm: Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *