Tạp chí nhà đẹp

Pattern House / MM++ architects: Nhà ống không thiếu gió, ánh sáng và cây xanh

Pattern House / MM++ architects: Nhà ống không thiếu gió, ánh sáng và cây xanh

© Hiroyuki
 

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM
  • Kiến trúc sư: Kiến trúc sư MM ++
  • Diện tích:230,0 mét vuông
  • Năm:2019
  • Ảnh:Hiroyuki FPV
  • Các nhà sản xuất: Kohler , Teka, Ceasar, TOSHIBA
Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki

 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Nằm ở phía tây thành phố Hồ Chí Minh trên khu đất 5m x 15m, công trình này là một ví dụ về loại nhà ở tiêu chuẩn Đông Nam Á có tên là shop shop-house và hay nhà ống. Thông thường, kiểu chữ này bị thiếu thông gió tự nhiên và ánh sáng mặt trời, cũng thiếu không gian dẫn đến cảm giác bị giam cầm.

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki

© Hiroyuki

Lấy cảm hứng từ di sản của chủ nghĩa hiện đại Việt Nam, nhóm thiết kế đã thử nghiệm các mẫu gạch và các khối xi măng khoe để tạo nên một mặt tiền rực rỡ, nhưng hợp lý. Những người trồng cây tích hợp với cây tre đang lọc ánh sáng mặt trời trực tiếp và cung cấp đủ sự riêng tư trong khi những khoảng hở lớn mở rộng không gian bên trong trực quan ra ngoài trời.

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki

© Hiroyuki
Lưu hình ảnh này!

Phần

Phần
Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki

© Hiroyuki

Các khối gió được sử dụng cho cả mặt tiền và tường bên trong để cho phép thông gió chéo hiệu quả vĩnh viễn cho các không gian mở. Chương trình bao gồm bốn phòng ngủ, với một phòng ngủ ở tầng trệt, khiến cho kế hoạch sàn rất hạn chế. Cầu thang chiếm một vị trí trung tâm trong kế hoạch sàn để phân phối phía trước và phía sau của ngôi nhà theo tỷ lệ.

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki

© Hiroyuki

Thiết kế đặc biệt của nó, với các ngăn kéo gỗ, các bước neo bằng thép và các bộ phận màu bê tông, làm cho nó trở thành một tiêu điểm mạnh mẽ trong sơ đồ thiết kế nội thất. Phía trên, hai giếng trời lớn, đảm bảo nhiều ánh sáng tự nhiên bên trong ngôi nhà, lên tầng trệt và hoàn thiện hệ thống thông gió tự nhiên.

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki

© Hiroyuki

Mỗi lần hạ cánh được tối ưu hóa với các đơn vị giá sách như lan can, người trồng cây với thảm thực vật và góc làm việc, biến hành lang lưu thông thành không gian sống. Tầng trệt kết hợp nhà bếp, ăn uống và phòng khách với nhau trong một không gian mở. Nhà bếp được phát triển thành hình chữ L và phân chia để tối ưu hóa kế hoạch và tăng cảm giác cởi mở trong khi nội thất phòng ăn và ghế sofa được cắm vào cầu thang để tạo thành một thiết kế độc đáo và trải nghiệm vui tươi.

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki

© Hiroyuki

Phòng tắm mở và giếng trời hình tròn trên tầng hai hoàn thiện trải nghiệm người dùng. Bề mặt màu vàng sống động của nó đón ánh sáng mặt trời suốt cả ngày để mang lại cảm giác yên bình rất thư giãn và tràn đầy năng lượng. Mái nhà, có thể truy cập, được trồng để tạo ra một lớp đệm nhiệt và làm mát công trình.

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki

© Hiroyuki

Ngoài ánh sáng tự nhiên, thông gió, thảm thực vật tươi tốt và không gian tối ưu, màu sắc sống động được áp dụng trên nhiều yếu tố thiết kế và hoàn thiện tạo thành câu trả lời cho yêu cầu của khách hàng để có được không gian sống vui tươi và vui tươi. Đó là dịp để nhóm thiết kế thử nghiệm một bảng màu khác thường và tạo ra nội thất hài hòa độc đáo.

Lưu hình ảnh này!

© Hiroyuki

© Hiroyuki

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.