Blog

Những thay đổi mới trong Revit 2020

Trong phiên bản Revit 2020.2 những thay đổi tập trung vào quy trình tự động hóa với Dynamo, dễ dàng hơn khi chọn, xem, chỉnh sửa thống kê, bổ sung tính năng bay trong công cụ điều hướng. Các bạn hãy cùng theo dõi chi tiết hơn những thau đổi này tại bài viết sau nhé.

Dynamo 2.3

Các tính năng mới trong bản Dynamo 2.3 được nhúng luôn vào gói cài đặt của Revit 2020.2. Trong phiên bản này Dynamo có các node rất mạnh mẽ, linh hoạt để các bạn có thể khai thác dữ liệu cũng như tương tác với Revit – Dynamo tốt hơn. Nhóm tác giả đã thêm những cải tiến mới cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn các connector, thông báo khi trùng hoặc thiếu package

Dynamo Node show nội lực

Khi mô hình có nhiều liên kết các cấu kiện kết cấu thép, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi có thể đưa kết quả phân tích từ RSAP vào Revit thông qua Dynamo, làm đơn giản hơn quá trình phân tích thiết kế.

Load Steel Connection với Dynamo

Trong phiên bản mới này, các bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng các Node của Dynamo giúp nhanh chóng đưa các Steel Connection từ một dự án cũ vào trong dự án mới.

Sửa trong Panel Schedule View

Trong phiên bản mới, chúng ta có thể dễ dàng sửa các đặc tính của Circuit và Panel nhanh chóng mà không cần phải chuyển giữa các chế độ View.

Path of Travel – Waypoints

Trong phiên bản 2020.2, chúng ta có thể chỉnh sửa waypoints dễ dàng ngay trên thanh Ribbon giúp điều chỉnh chỉ định đường đi chính xác trong mô hình.

Bay và đi trong chế độ phối cảnh

Chế độ bay từ công cụ điều hướng trong phiên bản mới giúp các bạn có thể dễ dàng tiếp cận các vị trí trong dự án. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt dể di chuyển trong mô hình Revit giống như chơi game. cũng bấm w,a,s,d để di chuyển và dùng chột để xoay xung quanh …

Giữ tiêu đề trong bảng thống kê

Chế độ giữ tiêu đề giúp các bạn có thể nhìn thấy tiêu đề của bảng thống kê khi lăn xuống

Tô sáng dòng hiện tại trong thống kê

Dòng đang được chọn sẽ sáng màu xanh, giúp các bạn dễ dàng kiểm soát hơn.

Hiện gốc mô hình (Internal)

Để tạo sự phối hợp chặt chẽ khi làm việc nhóm, các bạn có thể hiện thỉ gốc Internal trong mô hình làm việc. Điều đó giúp các cộng tác viên có thể dễ dàng xem xét các mô hình Revit được liên kết với nhau như thế nào.

Full Path trong Link BIM 360

Bạn sẽ không cần phải khó khăn khi truy tìm nguồn của mô hình Link khi làm với BIM 360 Design. Trong Manage Link bạn có thể xem được đầy đủ đường dẫn BIM 360 của các mô hình được Link vào dự án.

>>> Xem ngay: Chương trình đào tạo tại Revit Việt Nam

Thông tin liên hệ
Công ty TNHH Kiến Trúc và Xây Dựng Point Group

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa Fafim Việt Nam, Số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
SĐT: 0918130102
Hotline tư vấn: 0911255138
Website: revit.vn
Email 1: hquynh.pointgroup@gmail.com
Email 2: daotaorevit.edu@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *