Blog

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới tránh phạm phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới là vấn đề rất quan trọng mà bạn cần biết trước khi nhập trạch. Bởi vì, điều này không chỉ giúp cuộc sống được hài hòa mà còn làm xua đi vận xấu mang đến luồng khí tốt cho gia đình. Dưới đây là những vấn đề mà bạn cần biết khi nhập trạch mà Việt Architect Group muốn chia sẻ đến bạn.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới tránh phạm phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi nhập trạch mà bạn cần tránh

Chuyển nhà là một vấn đề rất quan trọng mà bạn cần phải chú trọng. Trong đó, thủ tục nhập trạch có ý nghĩa rất quan trọng và tác động lớn đến phong thủy của gia đình bạn. Thủ tục nhập trạch đúng, ngày giờ đẹp và tránh những kiêng kỵ khi chuyển nhà mới giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi. Dưới đây là những điều mà bạn cần tránh khi nhập trạch như:

Chọn ngày lành tháng tốt

Chọn ngày lành tháng tốt là vấn đề quan trọng nhất khi chuyển nhà mà bạn cần ghi nhớ. Khi chọn ngày nhập trạch thì bạn hãy chọn ngày “Thủy” và tránh chọn ngày “Hỏa” hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của phong thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để chuyển nhà.

Lưu ý, bạn nên hoàn thành việc chuyển nhà trước 15h (3 giờ chiều). Bởi vì, chuyển nhà vào ban đêm sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với vận khí của gia chủ.

Không nói điều không may khi đến nhà mới

Đôi khi chỉ vài câu lỡ lời khi vừa dọn đến nhà mới tưởng chừng không ảnh hưởng gì nhưng điều này có thể làm cho gia đình bạn gặp những điều không may mắn. Do đó, khi chuyển đến chỗ ở mới bạn nên nhớ tránh nói những lời tiêu cực, không tốt thay vào đó hãy nói những điều tốt đẹp nhất. Từ đó, may mắn sẽ đến với ngôi nhà của bạn.

Những điều mà bạn cần tránh khi nhập trạch

Không nên cãi nhau to tiếng trong ngày nhập trạch

Về nhà mới có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, khởi đầu mới. Do đó, nếu khởi đầu mới mà gây tranh cãi, không suôn sẻ thì cuộc sống sau này của gia đình bạn sẽ không mấy thuận lợi khi ở đó. Đây cũng chính là lý do người xưa thường có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt”. Vì vậy, vào ngày đầu chuyển nhà bạn hãy luôn giữ cho bầu không khí vui vẻ là tốt nhất.

Không sử dụng chổi cũ để quét nhà mới

Bạn đừng nên tiếc cây chổi cũ đã từng sử dụng mà thay vào đó dùng cho mình một cây chổi mới để quét nhà mới. Hành động này có ý nghĩa quét đi những điều không may trước đây để đón nhận những điều may mắn sắp đến. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên nổi lửa để nấu nướng bởi điều này tượng trưng cho sự thuận lợi trong cuộc sống. 

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi về nhà mới tránh phạm phong thủy mà bạn cần ghi nhớ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mang đến cho bạn một khởi đầu tốt, may mắn và cuộc sống thuận lợi.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *