Blog

Những điều cần biết về tranh thủy mặc

Tranh thủy mặc là một loại hình hội họa khởi nguồn từ Trung Quốc.Thủy là nước, mặc là mực. Tranh thủy mặc được vẽ bằng mực nước, hay còn gọi là mực tàu trên giấy (thường là giấy xuyến chỉ) hoặc lụa. Tranh thủy mặc là loại hình phát triển cùng với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa. Các chủ đề chính trong tranh thường là cây cối, hoa, phong cảnh, chim thú, người… và thường kèm theo thơ chữ Hán. đó là một phong cách cổ điển của người phương Đông.

tranh thuy mac dep 11 300x300 1 - Những điều cần biết về tranh thủy mặc
tranh thuy mac dep 22 300x300 1 - Những điều cần biết về tranh thủy mặc
Vietnam Arts Gallery – (hoihoasivietnam.com) được xây dựng và phát triển bởi các họa sĩ tài năng, các nghệ nhân, và các chuyên gia tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật có tay nghề . Kinh nghiệm và sáng tạo đã giúp cho Vietnam Art Gallery ngày càng gần gũi với công chúng hơn.
Một số các dòng tranh sơn dầu do các chúng tôi giới thiệu bao gồm:

tre truc bamboo 026 300x300 1 - Những điều cần biết về tranh thủy mặc
tre truc bamboo 060 1 - Những điều cần biết về tranh thủy mặc

Tranh thủy mặc được vẽ bằng bút lông,dùng thuốc nước hoặc mực nho trên giấy xuyến chỉ, họa sĩ vẽ thủy mặc phải hơn cả một võ sư: tích đủ nội công lại đầy cảm xúc, ý tưởng rồi mới hạ bút, vì đặc điểm của giấy xuyến chỉ là rất thấm mực, bút vẽ nét nào ăn nét ấy, không thể sửa chữa. Sắc màu của mực đậm hay nhạt tùy vào nét bút đưa đường nét và tạo hình thế nào, tạo ra thay đổi bất ngờ. Những đường nét uyển chuyển mềm mại, bay bướm, đậm nhạt theo cảm xúc và ý tưởng của người họa sĩ Việt Nam đã làm cho nội dung của tác phẩm thêm sống động phóng khoáng, khó có loại tranh nào sánh được. Đó chính là đặc trưng, sắc thái riêng của tranh thủy mặc.

tre truc bamboo 066 300x300 - Những điều cần biết về tranh thủy mặc
tre truc bamboo 078 - Những điều cần biết về tranh thủy mặc
tre truc bamboo 101 600x144 - Những điều cần biết về tranh thủy mặc

Với bút pháp điêu luyện, hình khối sinh động, màu mực điều hòa của các họa sĩ Việt Nam đã tạo nên không gian và cảnh vật với mức độ đậm nhạt, bóng tối, cảnh vật tụ thư đa chiều… tác giả sẽ thổi hồn vào tranh, chia sẻ tình cảm nghệ thuật cho người xem. Vì tranh thủy mặc là nền nghệ thuật kết hợp giữa thần và sắc, giữa hình thức và nội dụng, gửi gắm tâm hồn ý tưởng qua cảnh vật hình khối… Chỉ có kết hợp chặt chẽ cả hai mặt, tác giả mới đủ tài năng và tư duy nghệ thuật cao để sáng tạo tác phẩm vừa sống động, tự nhiên về cảnh vật, vừa mang đến cho người xem cảm xúc sâu sắc hơn về khí phách, ý chí, kiến thức và tinh thần tiềm ẩn trong tranh.

tre truc bamboo 080 300x300 - Những điều cần biết về tranh thủy mặc
tre truc bamboo 090 300x300 - Những điều cần biết về tranh thủy mặc
tre truc bamboo 076 300x300 - Những điều cần biết về tranh thủy mặc
tre truc bamboo 091 300x300 - Những điều cần biết về tranh thủy mặc

Quý khách hàng có thể xem thêm nhiều mẫu tranhphố cổ hoặc tất cả các mẫu tranh như phong thủy,đồng quê,tranh phố cổ,tranh thủy mặc,vv…tại website của chúng tôi TẠI ĐÂY:http://hoihoasivietnam.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *