Blog

Những điều cần biết về hạng mục công trình

 Hạng mục công trình là gì? Đây là thuật ngữ thông dụng trong ngành xây dựng nên khá quen thuộc với các kiến trúc sư hoặc người làm trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, đối với những ai không làm trong ngành này thì đây hoàn toàn là từ ngữ xa lạ. Vậy bạn biết gì về hạng mục của công trình? 

Những điều cần biết về hạng mục công trình

Hạng mục công trình là gì?

Hạng mục công trình là một phần của công trình với công năng nhất định và hoàn toàn có thể thi công một cách độc lập. Trong một công trình xây dựng thường sẽ bao gồm rất nhiều các hạng mục khác nhau. Ví dụ, hồ bơi cũng là một trong những hạng mục của công trình có thể xây và sử dụng độc lập. Để hiểu hơn về hạng mục của công trình bạn hãy tham khảo những ví dụ dưới đây:

  • Đối với một công trình xây dựng dân dụng thì tường rào, cầu thang,… đều là các hạng mục.
  • Trong một công trình giáo dục thì nhà trẻ, trường mẫu giáo, trung học phổ thông các cấp,… là các hạng mục của công trình.
  • Công trình có nhiều hạng mục như công trình xây dựng thuỷ điện sông Đà có nhiều hạng mục khác nhau như tổ máy phát điện, kênh dẫn, đập, hồ chứa nước, nhà ở,… 

Lưu ý khi thi công các hạng mục của công trình

Đối với những công việc bị che lấp bởi các công việc tiếp theo thì trong nghiệm thu người ta thường gọi là nghiệm thu giai đoạn.

Theo Nghị định 15/2013 thì sẽ tiến hành bỏ ràng buộc nghiệm thu theo giai đoạn. Bên cạnh đó, tùy vào quyết định của chủ đầu tư mà có phân chia giai đoạn để tiến hành nghiệm thu hay không. Nếu chủ đầu tư cảm thấy điều này là không cần thiết thì hoàn toàn có thể bỏ qua.

Đối với các công trình có nhiều hạng mục như trung tâm thương mại, tòa nhà, khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao,… thì các tiêu chuẩn sẽ được quy định rõ thành văn bản. Khi một hạng mục nào đó hoàn thành xong thì có thể đưa vào sử dụng. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể tiến hành nghiệm thu đồng loạt ở tất cả hạng mục 1 lần nữa rồi mới đưa vào sử dụng.

Đơn vị thiết kế thi công xây dựng uy tín

Đơn vị thiết kế thi công xây dựng uy tín, giá rẻ

Việt Architect Group là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công xây dựng. Đây là nơi chuyên thiết kế thi công xây dựng với nhiều công trình nhà ở, biệt thự, spa, quán café, khách sạn,… nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng. Đến với Việt Architect Group bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mà chúng tôi mang lại.

Trên đây là những điều mà bạn cần biết về hạng mục công trình cũng như đơn vị thiết kế thi công xây dựng uy tín. Việt Architect Group chính là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn đảm bảo an toàn, chất lượng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Việt Architect Group qua Hotline 0989 149 805 để được tư vấn nhanh chóng.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *