Blog

Thiết kế nhà tân cổ điển 3 tầng đẹp sang trọng đẳng cấp

Mẫu nhà tân cổ điển là sự lựa chọn của những gia chủ yêu thích sự lộng lẫy, sang trọng và xa hoa. Bạn đang tìm kiếm những mẫu nhà tân cổ điển ba tầng đẹp nhất hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Biệt thự tân cổ điển Pháp

Công trình nhà ở kiểu biệt thự tân cổ điển vị trí lô góc phố ấn tượng

Nhà tân cổ điển 3 tầng đẹp nhất

Mẫu nhà tân cổ điển là sự lựa chọn của những gia chủ yêu thích sự lộng lẫy, sang trọng và xa hoa. Bạn đang tìm kiếm những mẫu nhà tân cổ điển 3 tầng đẹp nhất hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

>> Xem thêm: Thiết kế nhà 3 tầng đẹp

Mẫu nhà tân cổ điển 3 tầng  là gì?

Nhà tân cổ điển hay còn có cách gọi khác là kiến trúc tân cổ điển.Kiến trúc này là một phong cách kiến trúc do trào lưu tân cổ điển tạo ra và bắt đầu từ thế kỷ 18. Kiến trúc tân cổ điển thuần túy là sự kết hợp chủ yếu giữa kiến trúc cổ đại Hy-La, các nguyên tắc kiến trúc của Vitruvius và phong cách của kiến trúc sư người Ý AndreaPalladio.

Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách kiến trúc do trào lưu tân cổ điển tạo ra và bắt đầu từ thế kỷ 18

Về hình thức, kiến trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào những bức tường hơn là về phối hợp màu sắc sáng tối. Kiến trúc tân cổ điển thường hướng đến sự xa hoa, lộng lẫy và hoành tráng.

Những mẫu nhà tân cổ điển 3 tầng đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, những thiết kế của mẫu nhà tân cổ điển 3 tầng đã loại bỏ đi những chi tiết rườm rà. Thay vào đó, kiến trúc này tập trung vào sự tinh tế, thống nhất, hoa văn và các tiểu cảnh nhưng vẫn không làm mất đi sự xa hoa tráng lệ.

Hiện nay, những thiết kế của mẫu nhà tân cổ điển 3 tầng đã loại bỏ đi những chi tiết rườm rà.

Bên cạnh đó, những mẫu nhà tân cổ điển 3 tầng hiện nay cũng được sử dụng những màu sắc mới mẻ. Điều này nhằm làm cho không gian sống trở nên  hiện đại và thu hút hơn. Tuy nhiên, kiến trúc của những thiết kế này vẫn mang đậm tính tân cổ điển. Các bạn có thể tham khảo các mẫu nhà 3 tầng và hợp tác với đơn vị Roman

Hiện nay, các mẫu thiết kế nhà tân cổ điển 3 tầng tại Việt Nam có đặc trưng là sự đăng đối về hình khối, đường trang trí tỉ mỉ, cầy kỳ như mái vòm, trun cột. Bên cạnh đó,, thiết kế cũng tập trung vào những đường uốn lượn vô cùng sắc nét bao quanh công trình. 

Nhà tân cổ điển 3 tầng hiện nay được thiết kế có những chi tiết mới mẻ

Cùng với thời gian, lối kiến trúc tân cổ điển cũng được nhiều kiến trúc sư khéo léo kết hợp và tạo ra những ngôi nhà mang phong cách nhẹ nhàng, lãng mạng. Chính  vì thế, đối với những ai yêu thích lối kiến trúc này nhưng không thích sự hoàn tráng thì hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách nhẹ nhàng. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp về những thiết kế nhà tân cổ điển 3 tầng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công khi xây dựng nhà với lối kiến trúc này. 

Xem thêm: Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất

Các công trình của VAG được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích và công năng

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *