Blog

Đặc điểm của nhà ống 2 tầng 1 tum và khả năng sáng tạo không gian

Đa phần các ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum đều có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ không gian cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày của các gia đình.

Đặc điểm của nhà ống 2 tầng 1 tum và khả năng sáng tạo không gian

Với thiết kế đơn giản, không gian sống thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên cùng khả năng tiết kiệm chi phí, trong những năm gần đây, mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum được nhiều gia đình chọn lựa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số vấn đề liên quan tới mẫu nhà này.

Đặc điểm của mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum

Đúng như tên gọi, mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum gồm 2 phần gồm 2 tầng phía dưới và 1 tầng tum trên cùng. Tầng tum được hiểu là tầng che chắn của cầu thang, được thiết kế với những khoảng hở. Chính vì vậy, đây là không gian rất thoáng đãng, nhiều ánh sáng và cũng có tác dụng chống nóng hữu hiệu cho toàn bộ phần phía dưới của ngôi nhà.
Đa phần các ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum đều có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ không gian cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày của các gia đình. Các tầng tum thường được các gia đình tận dụng đặt thêm phòng 1 phòng ngủ hoặc 1 phòng thờ hoặc cả phòng ngủ và phòng thờ, tùy theo diện tích thực tế.
Một trong những mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum được ưa chuộng hiện nay
Bên cạnh đó, cũng có nhiều gia đình tận dụng đặt thêm 1 khoảng trống để làm nhà khó, làm nơi giặt giũ, phơi đồ hoặc trồng cây cối. Với sự hỗ trợ của các nhà thiết kế, tùy theo nhu cầu sử dụng và mong muốn của gia đình, bạn có thể tận dụng để đặt thêm các không gian sao cho thật phù hợp.

Nhà ống 2 tầng 1 tum – “vùng đất” để các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum tuy không quá đồ sộ nhưng nó là là “vùng đất màu mỡ” để các nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo, bài trí các không gian sống. Việc được tự do tổ chức mặt bằng không theo quy tắc chuẩn mực nào giúp cho ngôi nhà của bạn thường ít bị rập khuôn và rất độc đáo. Ở đó, bạn có thể thoải mái cùng kiến trúc sư đưa vào phong cách, gu thẩm mỹ và sở thích cá nhân.
Hầu hết các ngôi nhà kiểu này đều được thiết kế khá đơn giản, sử dụng các chất liệu nhấn nhá để tạo nên độ thoáng đáng, sáng và hiện đại như kính, thép… Tầng tum phía trên cùng của ngôi nhà tạo ra một địa điểm hút sáng, thông gió khiến cho toàn bộ căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng và khá mát mẻ.
Với cách bố trí này, không gian của ngôi nhà có khả năng lưu thông không khí rất tốt. Đặc biệt, với các gia đình tận dụng khoảng không gian này để trồng cây xanh thì sẽ càng trở nên lý tưởng hơn.
Điểm nổi bật nữa mà bạn có thể thấy ở rất nhiều ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum hiện nay chính là phần mái bằng. Những đường nét sắc sảo, đơn giản và rõ ràng cùng tone màu sáng được sử dụng trong hầu hết các không gian cũng như mặt tiền đã giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn.
Trên đây là chia sẻ về nhà ống 2 tầng 1 tum của chúng tôi dành cho bạn. Đây là một trong những mẫu nhà được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và tính ứng dụng hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một kiểu nhà phù hợp với nhu cầu, sở thích của gia đình mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *