Tạp chí nhà đẹp

Nha Nhim Homestay / A+ Architects: Giải pháp nâng ngôi nhà khỏi mặt đất để tạo không gian view mở

Nha Nhim Homestay / A+ Architects: Giải pháp nâng ngôi nhà khỏi mặt đất để tạo không gian view mở

© Quang Trần

ĐÀ LẠT, VIỆT NAM
  • Kiến trúc sư: A + Kiến trúc sư
  • Diện tích:262,0 mét vuông
  • Năm:2017
  • Ảnh:Quang Trần 
© Quang Trần
 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Trang web đã thách thức các kiến ​​trúc sư với các thông số hẹp và kéo dài, trong đó chiều dài làm lu mờ đáng kể chiều rộng 8 mét. Nó nằm trên một sườn dốc của một khu vực miền núi với khung cảnh hoang vắng từ khu phố xung quanh. Về địa điểm có hình dạng phức tạp, giải pháp cụ thể cho một homestay tuyệt đẹp dành cho khách du lịch là tạo ra các khung nhìn từ trong và trong khuôn viên.

© Quang Trần

© Quang Trần
Lưu hình ảnh này!

© Quang Trần

© Quang Trần

Do đó, nhóm thiết kế đã đưa ra giải pháp nâng tất cả các ngôi nhà và cabin lên khỏi mặt đất để tạo thành một không gian mở cho các hoạt động homestay. Các đơn vị cũng được sắp xếp để khuyến khích sự kết nối và liên lạc giữa các cabin khác nhau và giữa các không gian như là trở ngại chống lại những cơn gió lạnh của Đà Lạt. Bước ngoặt của dự án này đến sau thiết kế ban đầu khi chúng tôi bắt đầu nghiên cứu về vật liệu địa phương.

Lưu hình ảnh này!

© Quang Trần

© Quang Trần

Trong các chuyến đi thực địa đến Đà Lạt, chúng tôi phải lái xe đi để lắng nghe những câu chuyện địa phương và những gì tài nguyên địa phương cung cấp cho chúng tôi. Chúng tôi tìm thấy rất nhiều tiềm năng trong các vật liệu phế thải từ khu vực. Vì vậy, chúng tôi quyết định thu thập và nâng cấp chúng. Ví dụ, chất thải từ các nhà máy dệt địa phương đã được phân loại và tái chế thành các phần khác nhau. Các tế bào gỗ bên ngoài được tái sử dụng trong các mô-đun trần và hàng rào được làm từ cành cây.

Lưu hình ảnh này!

Mặt bằng tầng trệt

 
© Quang Trần
© Quang Trần
Lưu hình ảnh này!

Mặt bằng tầng trên

Mặt bằng tầng trên

Ngoài ra còn có các khối bê tông bị ném đi. Không còn rác. Chúng tôi đã tạo lại một mục đích mới cho họ khi chúng được căn chỉnh cẩn thận để tạo lại độ dốc biểu tượng của Đà Lạt. Cuối cùng, dự án này là một câu chuyện về việc mang đến cái gọi là garbages, một cơ hội thứ hai và một cuộc phiêu lưu của kiến ​​trúc sư về việc tạo ra thứ gì đó có ý nghĩa từ thùng rác.

© Quang Trần

 Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.