Blog

Thiết kế nhà mặt tiền 12m sâu 8m đẹp

Thiết kế nhà mặt tiền 12m sâu 8m

Bạn đang sở hữu một mảnh đất có diện tích mặt tiền 12m nhưng chiều sâu chỉ có 8m? Bạn đang tìm kiếm một phương án xây dựng vừa tiết kiệm vừa đảm bảo chất lượng công trình và thời gian sử dụng? Hãy tham khảo bài viết được chia sẻ bởi Việt Architect Group về những điều cần chuẩn bị, cũng như phương án thiết kế tối ưu nhất.

Xem thêm >> Thiết kế nhà đẹp

 

Nhà mặt tiền 12m sâu 8m và những điều cần chuẩn bị

Để xây được một ngôi nhà mặt tiền 12m sâu 8m đẹp và đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng, gia chủ cần tìm đơn vị thiết kế uy tín và giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nhà thầu thi công cũng là một trong những yếu tố quan trọng.

Kiến trúc sư là người đưa ra gợi ý dựa trên những yêu cầu của bạn đối với ngôi nhà tương lai. Do đó, gia chủ cần đưa ra yêu cầu cụ thể, chi tiết và rõ ràng khi trao đổi với kiến trúc sư trực tiếp thực hiện bản vẽ. Nếu có bất kỳ ý tưởng nào hãy chia sẻ với kiến trúc sư, bởi việc thay đổi bản vẽ sẽ dễ chịu hơn khi người kiến trúc sư biết rằng bạn không thực sự hài lòng với mẫu thiết kế của mình. Một điều quan trọng hơn, ngôi nhà là tài sản, là nơi bạn sinh sống đến suốt đời, vì thế đừng để bản thân có cảm giác tiếc nuối khi nói về ngôi nhà của mình.

Chẳng hạn, một vị khách nào đó khen ngôi nhà của bạn có phong cách thiết kế vừa trẻ trung vừa hiện đại. Đáp lại là một lời than thở của bạn về việc đã không yêu cầu kiến trúc sư thay đổi bản vẽ khi có ý tưởng mới thì không đáng chút nào.

Phương diện thẩm mỹ và phong thuỷ trong thiết kế nhà mặt tiền 12m sâu 8m

Về phương diện thẩm mỹ

Trên diện tích 12m mặt tiền, gia chủ có thể lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản nhưng hiện đại với kiểu nhà 2 tầng mái bằng kết hợp với thanh chắn inox hoặc bê tông. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn thiết kế với không gian mở, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Nếu bạn có niềm đam mê hội hoạ, hãy chọn vẽ một bức tranh tường sơn thuỷ hữu tình vừa thư giãn thị giác vừa ngụ ý tài lộc dồi dào như suối nguồn vô tận, như rừng núi bạt ngàn.

Về phong thuỷ học

Trong phong thuỷ, mặt tiền thoáng rộng là vô cùng tốt, tuy nhiên hạn chế về chiều sâu lại là một trong những điều kiêng kỵ. Dù vậy, theo các chuyên gia phong thuỷ học thì vẫn có nhiều biện pháp để hoá giải điểm bất lợi này như cân chỉnh diện tích giữa các phòng, tỉ lệ chiều cao, chiều rộng của cửa chính… theo thước lỗ ban. Hay sử dụng các gam màu tường hợp với tuổi, cung mệnh của gia chủ. 

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *