Blog

nhà kiểu nhật

Nhà kiểu nhật đang làm mẫu thiết kế nhà được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay.Thiết kế nhà ở kiểu Nhật Bản là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, mang đến nét đẹp nhẹ nhàng, bình yên mà tinh tế.

Thiết kế nhà kiểu nhật đẹp

Nhà kiểu nhật đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu nay. Tuy nhiên trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế nhà ở theo phong cách Nhật Bản được nhiều gia đình lựa chọn. Người Nhật luôn yêu thiên nhiên, chính vì vậy thiết kế nhà cũng mang đến không gian gần gũi thiên nhiên. Mang đến không gian sống thoáng mát, nhẹ nhàng, bình yên nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng.
Những căn nhà này thường được thiết kế với màu sắc nhã nhặn, không gian thoáng đãng và trong lành của cây cối. Thường để lấy ánh sáng vào nhà, người ta thường sử dụng cánh cửa trượt bằng khung gỗ dán giấy mờ lên. Cửa này giúp không gian thoáng mát, lấy được nhiều ánh sáng từ bên ngoài. Những căn nhà nhật thường dùng chất liệu gỗ để làm nhà mang đến không gian thoáng mát, gần gũi thiên nhiên, đơn sơ, mộc mạc.

Thiết kế nhà ở kiểu Nhật tại Việt Nam ngày nay còn được thiết kế phong phú, đa dạng như nhà phố, nhà ống hay nhà tối giản. Mẫu thiết kế vẫn sử dụng chất liệu gỗ, tuy nhiên để phù hợp với kiến trúc VN thường kết hợp thêm kính, bê tông, sắt, thép…

Nguyên tắc trang trí nội thất nhà kiểu nhật

Muốn sở hữu một căn nhà theo phong cách Nhật Bản mang đến vẻ đẹp giản dị, sang trọng. Cần chú ý một số nguyên tắc sau để giúp cho căn nhà của bạn hoàn hảo, chuẩn phong cách Nhật Bản hơn.
Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái được nhiều người yêu thích. Với công năng tiện nghi, hiện đại, phong cách thiết kế đa dạng.

Lựa chọn kích thước nội thất

Nội thất trong những căn nhà ở Nhật Bản thường được tiết chế một cách tối đa. Sử dụng những vật dụng có chân thấp hoặc không chân giúp không gian nhìn thoáng và rộng hơn. Tuy nhiên, trong những thiết kế hiện đại, có thể dùng những vật dụng được cải thiện hơn một chút.

Nhà kiểu Nhật có thiết kế đơn giản

Người Nhật thích sự gọn gàng, đơn giản. Vì vậy những vật dụng, đồ nội thất trong nhà cũng được lựa chọn những thứ nhìn đơn giản nhất. Những đồ nội thất bằng gỗ là các hình vuông, chữ nhật đơn giản không có trang trí cầu kì.

Nhà kiểu Nhật Bản thể hiện yêu thiên nhiên

Người nhật rất yêu thiên nhiên vì vậy xung quanh nhà của người nhật luôn trồng nhiều cây xanh, mang đến không khí trong lành, thoáng đãng. Các vật dụng sử dụng cũng thường được làm từ thiên nhiên gỗ, mây, tre

Màu sắc
Người Nhật Bản thường sử dụng màu đơn sắc để thiết kế, trang trí cho không gian sống của họ. Những màu trung tính thường được ưa chuộng lựa chọn để sử dụng. Những màu này mang đến đến cảm giác ấm cúng, yên bình và sang trọng.

Nhà kiểu Nhật mang đến sự gọn gàng

Người Nhật rất gọn gàng, sạch sẽ và cẩn thận. Vì vậy nội thất được lựa chọn là những đồ vật nhỏ gọn, được sắp xếp ngăn nắp.
Nhà theo phong cách nhật phù hợp với những người yêu thích thiên nhiên, thích sự đơn giản, tinh tế. Để có được căn nhà theo phong cách Nhật Bản mang đến không gian sống trong lành, thoáng đãng. Quý khách nên làm theo nguyên tắc trên để sở hữu căn nhà đúng chuẩn phong cách nhật.

 
 
 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *