Blog

Nhà hộp 3 tầng hiện đại – Xu hướng cho tương lai

Bật mí các ưu nhược điểm của nhà hộp 3 tầng hiện nay

Hiện nay để tiết kiệm diện tích thì các mẫu nhà hộp được xây dựng nhiều. Không gian nhà hộp vừa đáp ứng nhu cầu sinh sống và mang tính thẩm mỹ cao. Nên các mẫu nhà hộp 3 tầng ở các khu đô thị, thành phố lớn khá phổ biến. Để hiểu rõ hơn về mẫu nhà hộp này hãy tham khảo bài viết sau:

>> Tham Khảo mẫu thiết kế nhà 3 tầng đẹp

Nhà hộp là gì?

Nhà hộp chính là mẫu nhà thiết kế và xây dựng dựa vào diện tích mảnh đất có chiều ngang nhỏ hơn chiều dài. Nói chính xác thì diện tích lô đất đó nhỏ hình chữ nhật nên thích hợp để xây nhà ống. Bởi nhà hộp có hình chữ nhật với chiều dài lớn hơn chiều rộng. 

Mẫu nhà hộp cao cấp

Một phần do đặc điểm mật độ dân cư hiện nay đông đúc vì thế mà diện tích đất ngày càng hạn hẹp. Các mẫu nhà hộp ở các thành phố xây dựng nhiều đáp ứng nhu cầu sinh sống. Ở nông thôn, cụ thể là các thị trấn có sự phát triển kinh tế lớn nhiều gia đình vợ chồng trẻ xây dựng mẫu nhà hộp. Mẫu nhà hộp vừa đơn giản, thiết kế mái tôn hoặc mái bắng, chiếm ít diện ích. 

Ưu điểm mẫu nhà hộp 3 tầng

Nhà hộp mang tới nhiều tiện lợi cho người dân sinh sống. Vì thế mà khi xây dựng nhà hộp sẽ mang tới các mặt ưu điểm sau:

Mẫu nhà hộp 3 tầng hợp với diện tích nhỏ, chật hẹp

  • Nhà hộp thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nên hợp với nhiều diện tích mặt tiền, phong cách vùng miền.
  • Thời gian thiết kế và thi công nhà hộp nhanh, tiết kiệm thời gian xây dựng.
  • Kinh phí đầu tư nhà hộp thấp hơn so với nhà 2, 3 tầng hiện nay và nhà biệt thự. Bạn chỉ cần có khoảng 400 triệu trong tay có thể sở hữu căn nhà ống hiện đại, công năng khoa học.

Nhược điểm mẫu nhà hộp 3 tầng

Ngoài các ưu điểm nổi bật thì mẫu nhà hộp có các nhược điểm. Một số nhược điểm của mẫu nhà này như sau:

Nhà hộp 3 tầng diện không thông thoáng

  • Diện tích xây dựng nhỏ và dài nên không thông thoáng, rộng rãi như các ngôi nhà cấp 4, nhà 2,3 tầng khác.
  • Các ngôi nhà ở phố diện tích nhỏ nên sát nhau, gặp nhiều khó khăn trong thiết kế, thi công các hệ thống cửa sổ mở trượt.
  • Diện tích rộng hẹp nên việc bố trị, sắp xếp đồ đạc trong các căn nhà khó khăn hơn không gian khác.
  • Để đảm bảo việc sử dụng không gian cho nhiều thành viên trong gia đình cần thiết kế nhiều tầng. Nên việc đi lại và dọn dẹp vệ sinh, phơi đồ diện ra khó khăn với gia đình có nhiều già và người trẻ.

Qua bài viết bạn đã hiểu hơn về nhà hộp 3 tầng cũng như các ưu nhược điểm. Mong rằng bài viết chia sẻ những kiến thức hữu ích cho bạn về mẫu nhà hộp này.

>> Tham khảo Bảng báo giá xây dựng nhà phần thô

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *