Blog

Nhà 2 tầng mặt tiền 6m mái thái với không gian sang trọng ấm cúng

Nhà 2 tầng mặt tiền 6m mái thái là một trong những mẫu nhà đẹp. Mẫu nhà theo xu hướng hiện đại với những hình thức kiến trúc tinh tế toát lên vẻ sang trọng và ấm cúng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về mẫu nhà này.

>> Thiết kế nhà 2 tầng

Nhà 2 tầng mặt tiền 6m mái thái với không gian sang trọng ấm cúng

Nếu có một không gian ấm cúng thì chắc hẳn ngôi nhà của bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 6m mái thái là một trong những mẫu nhà theo xu hướng hiện đại tôn lên vẻ sang trọng và ấm cúng cần có mà bạn yêu cầu. Dưới đây là những thông tin cơ bản về mẫu nhà này.

mẫu kiến trúc nhà mặt tiền 6m mái thái

Khái niệm về mẫu kiến trúc nhà mặt tiền 6m mái thái 

Khác với kiến trúc theo lối xưa của Việt Nam. Kiến trúc nhà mặt tiền mái thái dựa theo phong cách nhà ở Thái Lan với mái hình chữ A có độ dốc nhất định. Mái Thái không chỉ có một lớp như những mái nhà ở Việt Nam mà gồm nhiều lớp với nhiều tầng bậc khác nhau. Vật liệu lợp mái có thể bằng gạch hoặc bằng tôn tùy vào mẫu thiết kế. Thế nhà 2 tầng mặt tiền 6m mái thái có diện tích mặt trước 6m với thân nhà đa dạng, có thể dạng hình hộp hoặc hình chữ L với màu sắc tươi sáng. Họa tiết bên ngoài ngôi nhà bắt mắt người nhìn toát lên vẻ sang trọng và lịch sự.

Nhà 2 tầng mặt tiền 6m mái thái với không gian sang trọng

Xây nhà 2 tầng  mái thái mặt tiền 6m trong bao lâu.

Do kiến trúc cầu kỳ nên thời gian xây dựng nhà mái thái cũng lâu hơn so với những ngôi nhà mái bình thường. Khi thực hiện phần làm mái thợ làm nhà phải hết sức cẩn thận và có tay nghề cao bởi rất dễ xảy ra tai nạn trong quá trình lợp ngói do độ dốc mái nhà cao (thường dốc đến 45 độ). Ngoài làm mái khó, những họa tiết hoa văn xung quanh ngôi nhà cũng phải được thiết kế một cách tỉ mỉ, kiến trúc điêu khắc đòi hỏi tay nghề cao nên thời gian xây dựng khá lâu. Một ngôi nhà 2 tầng mặt tiền 6m mái thái với diện tích 500 mét vuông thường được xây dựng trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng tùy vào số lượng công nhân xây dựng.

Chi phí xây dựng nhà mặt tiền 6m mái thái

Vì kiến trúc phức tạp, thời gian thực hiện ngôi nhà lâu nên chi phí gia công ngôi nhà 2 tầng mặt tiền 6 mét mái thái cũng cao hơn so với những ngôi nhà hai tầng cùng loại. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng ngôi nhà có vẻ đẹp ấm cúng và sang trọng hơn những ngôi nhà có kiến trúc theo lối mòn khác. Chính vì lẽ đó hiện nay lồi kiến trúc này vẫn đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Ở trên là những thông tin về nhà 2 tầng mặt tiền 6m mái thái. Hy vọng đã giúp ích cho bạn trong công cuộc xây dựng tổ ấm của mình.

>> Thiết kế nhà mái thái

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *