Blog

Ngôi nhà mộc thiết kế dành cho 4 người (bố mẹ và 2 con) kết hợp với quán cà phê ở Đà Nẵng

Ngôi nhà Cuckoo là ngôi nhà dành cho 4 người (bố mẹ và 2 con) kết hợp với quán cà phê ở Đà Nẵng

Thông tin công trình 

Kiến trúc sư: Không gian nhiệt đới
Khu vực: 274 mét vuông
Năm: 2019
Ảnh: Hikiuki

Ngôi nhà Cuckoo là ngôi nhà dành cho 4 người (bố mẹ và 2 con) kết hợp với quán cà phê ở Đà Nẵng, Việt Nam và được thiết kế bởi Tropical Space vào năm 2018. Dự án được xây dựng bằng gạch đất sét địa phương mang lại cảm giác quen thuộc cho người dùng và có hình dạng kiến trúc gợi nhớ về Đồng hồ Cuckoo 

Công trình được Viet Architect Group phối hợp với Dịch thuật Global Lotus phối hợp được dịch từ trang web chuyên lĩnh vực kiến trúc: Archdaily, và một số các tạp chí kiến trúc uy tín. Mọi bài viết tham khảo, sao chép vui lòng hỏi hoặc dẫn nguồn

Xem thêm: Top 10 công trình không gian xanh kiến trúc hiện đại được xem nhiều nhất

Hình ảnh công trình nhà ở kết hợi kinh doanh quá cafe ở Đà Nẵng.

Phần nội thất công trình thiết kế đẹp, ấn tượng, gần gũi và thân thiện.

Ngôi nhà Cuckoo bao gồm ba khối được kết nối bởi các lớp đệm. Các khối này đặt trên một khối hình chữ nhật khác có chức năng là nền móng. Khối nền này là quán cà phê với khu vườn là khu vực ngoài trời và không gian trong nhà. 

 Ba khối ở trên là các không gian chức năng riêng biệt của ngôi nhà và được liên kết bởi các lớp đệm không bị che phủ đầy đủ.

 Khối A là phòng ngủ chính gồm hai tầng. Tầng trên là phòng ngủ và tầng còn lại là phòng tắm và tủ quần áo không cửa. Khối B cũng có hai tầng. Tầng trên là phòng ngủ trẻ em và tầng dưới là phòng khách. Khối C là không gian bếp và bàn ăn.

Như một thói quen, hầu hết các hoạt động hàng ngày của mọi người thường diễn ra trong các không gian chức năng, Tropical Space ngăn cách các bức tường được sử dụng để xác định địa điểm và cung cấp không gian đệm để khuyến khích mọi người rời khỏi phòng và tham gia các hoạt động cùng nhau.

Các lớp đệm này có thể được sử dụng linh hoạt, kết nối giữa trong nhà và ngoài trời của ngôi nhà có thể làm cho các hoạt động gia đình có thể vừa riêng tư vừa mở, trong khi đó, nó cho phép gió thổi qua tất cả các góc của ngôi nhà và làm cho ngôi nhà mát hơn vào mùa hè ở vùng nhiệt đới.

Tham khảo thêm: Bộ hồ sơ thiết kế nhà, biệt thự

Bảng báo giá thiết kế nhà, biệt thự 

Nguồn: https://www.archdaily.com

Xem thêm chi tiết các view công trình tại Video kênh Youtube: Kiến Trúc Sư Việt Nam

Xem thêm các phần thiết kế, thi công tại Đà Nẵng: 

Thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng

Công ty kiến trúc xây dựng tại Đà Nẵng

Xây nhà trọn gói tại Đà Nẵng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *