Blog

Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo đơn giản

Người Việt Nam có tục lệ, mỗi khi có dịch đặc biệt hay quan trọng đều lựa chọn những ngày hoàng đạo để tiến hành thực hiện. Vậy ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày hoàng đạo ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

>> Hướng dẫn xem giờ theo 12 con giáp

Ngày hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là những ngày tốt trong tháng, đến những ngày này sẽ có nhiều sao tốt giúp cho mọi nhà có công việc được thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Vào những ngày hoàng đạo, nhiều công việc quan trọng như: cưới xin, ăn hỏi, nhập trạch và đặc biệt là làm nhà được nhiều người tiến hành thực hiện.

Còn đối lập với ngày hoàng đạo trong tháng thì sẽ là các ngày hắc đạo. Ngày hắc đạo là những ngày có những sao xấu, cản trở con người trong làm ăn sinh sống, đem đến những kết quả không may mắn, tốt đẹp.

Lưu ý rằng: theo phong thủy khi các bạn chọn ngày tốt, ngày hoàng đạo để tiến hành các công việc quan trọng thì các bạn nên chọn những ngày không xung khắc với tuổi của gia chủ. Ngoài ra, lựa chọn được ngày hoàng đạo thì các bạn cũng nên chọn giờ hoàng đạo.

Giờ hoàng đạo là gì?

Giờ hoàng đạo hay còn được gọi là giờ tốt trong ngày, luôn được mọi người coi trọng. Điều này giúp cho gia chủ chọn được giờ tốt Cát Tinh để thực hiện, khởi hành cho các công việc hệ trọng như mua xe, làm nhà, hay cưới xin,…Ngoài ra còn giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý, thuận lợi trong cuộc sống.

Cách tính giờ hoàng đạo

Mọi người tính được giờ hoàng đạo là giờ gì thì quả thực rất khó, không phải ai cũng tính được. Bởi muốn xác định chính xác, các bạn phải dựa vào những cách tính chiêm tính, sự chuyển động của các vì sao. Tuy nhiên dưới đây là cách tính giờ hoàng đạo đơn giản cho các bạn tham khảo:

Giờ hoàng đạo là những từ được ghi âm đầu là chữ ” Đ ” trong ngày.

Ví dụ: Xem giờ đẹp trong ngày Dần bao gồm 6 giờ Tý – Sửu – Thìn – Tị – Mùi – Tuất,  mang âm đầu: Đi – Đứng – Đến – Đâu – Được – Đón.

Cách tính ngày hoàng đạo theo từng tháng

Để tính ngày hoàng đạo chúng ta dựa vào cách tính ngày theo Can chi như Tý, Sửu, Dần… Và cứ mỗi tháng sẽ có 4 ngày hoàng đạo. Sự phân bổ các ngày hoàng đạo trong các tháng là không giống nhau. Ví dụ: Tháng giêng và tháng 7 âm có các ngày hoàng đạo là Tý, Sửu, Tỵ, Mùi. Còn tháng Tháng Ba và Tháng Chín có ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi là ngày hoàng đạo…

Với những thông tin về ngày hoàng đạo là gì? Hy vọng các bạn có thể lựa chọn những ngày tốt nhất để thực hiện các công việc trọng đại như làm nhà hoặc mua nhà. Chúc các bạn luôn may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *