Tạp chí nhà đẹp

Nest House / QBi Corp: Ngôi nhà của người gốc Bắc sống ở Nam

  • Kiến trúc sư: QBi Corp
  • Diện tích: 260 mét vuông
  • Năm: 2019
  • Ảnh: Quảng Đàm
  • Nhà sản xuất: Dulux , Panasonic , Toto , Acor , Nội thất Bạch Thắng , Nội thất Huy Cường , Quạt nhà Royal
  • Kiến trúc sư phụ trách: Trần Lê Quốc Bình, Nguyễn Dương Minh Nhật
  • Phong cảnh: Vuon Kieng Co La
  • Cấu trúc: Nhược điểm CPT.
  • Ánh sáng: TCAS nghệ thuật chiếu sáng 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Đại gia đình của chủ sở hữu gần đây đã chuyển từ miền Bắc vào miền Nam Việt Nam. Họ tổ chức các cuộc họp mặt gia đình và bạn bè tại nhà hàng tháng với hàng trăm người tham dự như một nét truyền thống của gia đình. Ngôi nhà vì thê trở nên quá nhỏ để tổ chức được những sự kiện như vậy. Được xây dựng trên một lô đất rộng 260 m2, ngôi nhà “chung” này được thiết kế theo cách thức độc đáo để mở rộng tầng trệt, không gian sống và khu vực thờ cúng thân thiện với thiên nhiên.

 

Mặt bằng tầng trệt

 

Hai phòng ngủ kiểu nhà gỗ được treo phía trên không gian mở như 2 tổ chim. Những tổ này yên vị trong một khung cảnh thoải mái như trong một khu nghỉ mát. Ngôi nhà có nét thú vị với dòng chảy của thiên nhiên và ánh sáng mặt trời chiếu qua. Nhìn qua phòng khách là một khu vườn lớn, một góc không gian thờ cúng, tại đó  ánh sáng mặt trời chiếu vào những tấm kính nhiều màu sắc, đem đến cảm giác thanh thản. 

Nơi này chủ yếu được sử dụng cho việc tổ chức các hoạt động truyền thống gia đình và các sự kiện như thờ cúng tổ tiên và hoạt động gắn kết gia đình và bạn bè. Xuyên suốt quá trình xây dựng ý tưởng, ý tưởng về “ngôi nhà tiệc” đã được hình thành. Ngôi nhà tiệc được bố trí như một ngôi nhà dài, một loại nhà đơn, dài, có độ hẹp tương xứng, được xây dựng bởi người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên của Việt Nam Phòng được làm bằng gỗ khai hoang; vách ngăn có họa tiết từ những bức tường của các ngôi nhà vùng dân tộc thiểu số. Hai căn phòng giống như hai tổ chim mở ra nhiều khoảng trống có nắng và gió và những mảng xanh nổi. Mặt đất là không gian mở, không có cửa, giờ là tường, có cây xanh bao quanh. Toàn bộ không gian mặt đất đều tiếp xúc trực tiếp với nắng và mưa hàng ngày.

Với cách bố trí không gian này, gia chủ sẽ tận hưởng cảm giác chào buổi sáng và quét sân, tưới cây, vv những điều mà gia chủ trước đó chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể thực hiện được với nhiều niềm vui như vậy, ngày nay đang dần dần trở thành một loại hình thức. Tầng trệt mở trở thành một không gian linh hoạt. Đây không chỉ là nơi thờ cúng tổ tiên mà còn là sân chơi cho trẻ em, gia đình và bạn bè; Mỗi buổi chiều, gia chủ có bạn bè đến chơi bóng bàn; vào buổi tối có một số người bạn đến chơi và cùng nhau thưởng thức vài ly.

Mặt cắt A

Mặt cắt E

Sau một thời gian, gia chủ không coi ngôi nhà là “ngôi nhà tiệc” nữa. Bây giờ họ gọi nó là “nhà của tôi” và tự hào nói rằng: Nhà của tôi rất sáng sủa vào buổi sáng, chúng tôi đang nghĩ đến việc chuyển đến đây. À, thật sự tuyệt, và gia tiên có đủ không gian để chào đón tất cả con cháu của mình quây quần vào dịp Tết này” (Tết Nguyên đán truyền thống ở Việt Nam).

Sau một thời gian, các chủ sở hữu không coi ngôi nhà là “nhà tiệc” nữa. Bây giờ họ gọi nó là “nhà của tôi” và tự hào nói: Ngôi nhà của tôi rất sáng vào buổi sáng, chúng tôi đang nghĩ đến việc chuyển đến đây. À, thật tuyệt, và tổ tiên có đủ chỗ để chào đón tất cả các con của họ vào dịp Tết này (ngày lễ Tết Nguyên đán truyền thống ở Việt Nam).

> Bộ hồ sơ thiết kế nhà để có thể thi công sẽ gồm các phần: Xem thêm tại đây.

Xem thêm hình ảnh công trình tại Video:

Xem chi tiết công trình: >> Thiết kế nhà đẹp

————————

Hiện nay đơn giá thiết kế nhà được tính theo m2 và các gói, do các công ty kiến trúc đề xuất, tham khảo Giá thiết kế nhà của VAG: Tại đây 

 Nguồn: archdaily.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.