Blog

Mẹo chọn mua bếp ga gia đình

Bếp ga từ bao lâu nay đã trở thành vật dụng quan trọng của mỗi gia đình. Để chọn mua được một bếp ga tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng với giá thành phải chăng thì quả thực không dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều mẹo hữu ích khi chọn mua bếp ga nhé.

Bí quyết mua bếp ga gia đình chất lượng cao

Bếp ga ngày nay thường chia làm hai loại là bếp ga âm và bếp ga dương. Mỗi loại sẽ có các ưu nhược điểm khác nhau. Để chọn được loại bếp ga phù hợp với khả năng tài chính cũng như không gian phòng bếp của gia đình bạn, hãy cùng đánh giá một chút về ưu nhược điểm của từng loại bếp ga nhé.

Đầu tiên là bếp ga dương, hay bếp ga nổi mà chúng ta vẫn thường thấy. Đây là loại bếp ga truyền thống, với phần thân bếp đặt trên bàn. Loại bếp này có ưu điểm là lắp đặt dễ dàng, giá cả hợp lý, khâu sửa chữa khi có hư hỏng cũng thuận lợn hơn nhiều so với loại kia. Và nó cũng khá dễ sử dụng.

Nhược điểm lớn nhất của loại bếp ga dương là tính thẩm mỹ không cao. Hẳn các bạn cũng biết, bếp ga là thiết bị dễ dàng tiếp xúc với dầu mỡ, thức ăn thừa sót lại trong quá trình nấu. Nếu để phần thân bếp bị bám những thứ này mà không vệ sinh thường xuyên, chúng ta sẽ thấy tình trạng hoen gỉ, tróc sơn… rất mât thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, phần thân bếp không được che chắn sẽ dẫn đến tình trạng dễ hư hỏng các linh kiện bên trong bếp do nhiều yếu tố môi trường không mong muốn. Khi đó bạn sẽ phải tốn một khoản phí không hề nhỏ để sửa chữa hoặc thay bếp mới.

Về phần bếp ga âm, ưu điểm lớn nhất là tính thẩm mỹ cao, độ bền và tuổi thọ cũng cao hơn nhiều so với bếp ga dương. Do phần thân bếp làm chìm xuống, được bảo vệ và che chắn, nên bạn không phải lo bếp bị hư hỏng nhanh do tác động khách quan từ môi trường.

Khâu vệ sinh cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, bếp âm có nhược điểm là khó lắp đặt cũng như tốn nhiều chi phí. Do lắp đặt che đi phần thân bếp, nên đòi hỏi không gian bếp của bạn cũng cần sự rộng rãi, đủ để làm bếp âm. Nên có thể bếp âm sẽ không phù hợp với những gia đình có gian bếp quá hẹp.

Sau khi tìm hiểu qua một vài ưu nhược điểm của từng loại bếp ga, hy vọng bạn sẽ tìm được cho gia đình mình một loại bếp thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về bếp ga gia đình hãy tham khảo bài viết trên của chúng tôi.