Blog

Mệnh thủy hợp mệnh gì?

Người mệnh Thủy hợp mệnh gì, tương khắc với mệnh gì? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về mệnh Thủy và quy luật âm dương ngũ hành để giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn về mệnh để kết hôn hay trong việc làm ăn sao cho thuận lợi. 

Tìm hiểu về THỦY sinh MỘC trong ngũ hành tương sinh

Người mệnh thuỷ hợp màu gì ?

  1. Đôi nét về người mệnh Thủy

Mệnh Hành Thủy đại diện cho mùa đông và nước nói chung. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp, vì vậy họ thường thích những công việc mang tính nghệ thuật. Nét tính cách êm đềm, dịu dàng và trang nhã. Họ rất giỏi trong việc lắng nghe người khác. Có tinh thần cầu tiến, đặt mục tiêu sẽ làm cho bằng được. Những người người mệnh Thủy đa số là những người nhạy cảm, tinh tế, sẵn sàng giúp đỡ cho người khác và tâm tình luôn hướng thiện.

  1. Quan hệ tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành

Sụ chuyển hóa qua lại giữa trời và đất, sự phát triển của vạn vật được gọi là quy luật luật tương sinh, tương khắc của Ngũ hành

Hai yếu tố tương sinh và tương khắc không tồn tại độc lập với nhau mà tác động qua lại với nhau. 

Tương sinh gồm có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tức là:– cây cối cháy sinh ra lửa – lửa hóa tàn tro sinh ra đất – trong đất sản sinh là kim loại – kim loại bị nung chảy sinh ra nước  – Nước làm sinh sôi cây cối.

Tương khắc gồm có: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ Khắc Thủy. Tức là: Nước làm suy tàn lửa – Lửa làm cháy kim loại – Kim loại có thể làm diệt vong cây cối – Cây cối làm suy tàn đất– Đất thấm hút hết nước. 

  1. Trong hôn nhân mệnh Thủy hợp mệnh nào?

Từ quan hệ tương sinh, tương khắc, ta có thể thấy Thủy tương hợp với Thủy, tương sinh với Mộc và Kim, tương khắc với Hỏa và Thổ. Nếu bạn là người mệnh Thủy, bạn sẽ hợp với những người thuộc mệnh Thủy, Mộc, Kim, và khắc với những người mệnh Hỏa, Thổ. 

Nếu đôi nam nữ đều mệnh Thủy: Cùng giúp đỡ cho nhau, cuộc sống hạnh phúc yên ổn, hai người hòa hợp.

Nếu nam nữ là mệnh Thủy và mệnh Kim: : Hai mệnh này kết hợp thì có cuộc sống phú quý, về già sung túc, có người phụng dưỡng, được trợ giúp nhiều trên con đường sự nghiệp.

Nếu nam nữ mệnh Thủy và mệnh Mộc: có tiếng nói chung, không phải lo đến chuyện thiếu thốn

  1. Màu sắc hợp mệnh Thủy

Người mệnh thuỷ hợp màu đen, màu xanh biển , ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng, Kim sinh Thuỷ). Nên tránh dùng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *