Blog

Mẫu thiết kế nhà trọ 3 tầng giá rẻ nhất

 

Hiện nay ở các thành phố lớn đất xây dựng rất đắt đỏ, đặc biệt là gần các khu công nghiệp. Khá nhiều gia đình muốn tận dụng đất xây dựng của mình để kinh doanh phòng trọ. Mong muốn của họ là xây được nhiều phòng trọ nhất trên diện tích họ có và tất nhiên là với chi phí thấp nhất. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn mẫu nhà trọ 3 tầng nhiều phòng đơn giản.

Thiết kế từng phòng như thế nào

Đối tượng sử dụng phòng trọ cho mẫu thiết kế này là đối tượng bình dân hoặc khó khăn như:  Học sinh, sinh viên, công nhân, vợ chồng mới cưới…

  • Diện tích căn phòng tùy theo đất của chủ nhà, đa số thiết kế 4x4m để tận dụng tối đa diện tích, nếu diện tích lớn hơn thì có thể là 4x5m.
  • Lưu ý: Không xây quá to vì không mang lại lợi nhuận cao, mục đích kiểu thiết kế này là phòng trọ bình dân giá rẻ tận dụng tối đa diện tích đất.

Một căn phòng trọ đơn giản

  • Thiết kế vô cùng đơn giản như sau:

+ Mặt tiền căn phòng thiết kế 1 cửa chính 1 cánh rộng 1m2 cao 2m1 và 1 cửa sổ nhỏ.

+ Ban công tầng 2,3 thiết kế đơn giản bằng thanh kim loại.

+ Bên trong cùng góc nhà cùng phía với cửa sổ thiết kế 1 phòng vệ sinh rộng 1m2, dài 2m. Bên trong có thiết kế ô thoáng, bên trên nên đổ kín bê tông để làm chỗ để đồ tiện lợi.

+ Trước cửa phòng vệ sinh nên để thêm 1 ô thoáng để thông mùi khi nấu ăn. Vì 2 bên đã là liền tường với phòng khác nên chỉ có thể làm ô thoáng ở phía sau căn phòng.

Thiết kế dãy phòng trọ đơn giản

Thiết kế tổng thể cả dãy trọ 3 tầng

  • Dãy phòng trọ xây theo chiều ngang của mảnh đất để tận dụng được tối đa diện tích.

Ví dụ:

+ Đất 6x20m chúng ta có thể xây được mỗi tầng 4 phòng trọ mỗi phòng diện tích 4x4m. Phía cuối diện tích còn dư làm cầu thang lên tầng trên. 2x20m còn lại làm hành lang đi lại, tầng 2,3 đổ mái đưa ra để tạo hành lang và mái hiên.

+ Đất rộng hơn chúng ta có thể thiết kế nhiều dãy nhà quay mặt vào nhau.

Dãy phòng trọ 3 tầng

  • Dãy cứ 5 – 10 phòng thiết kế 1 cầu thang ở giữa dãy để đi lên tầng 2 và 3. 

+ Nếu khu trọ phục vụ cho khách đi làm gần sát khu công nghiệp hay trường học thì khu cầu thang thiết kế rộng vừa phải vừa đảm bảo đủ đi lại và nơi để xe cho khách tầng trên.

+ Nếu khu trọ phục vụ cho khách đi làm xa nhiều xe máy thì phía cuối dãy trọ nên để trống 1 phòng để làm kho để xe, tầng 2 và 3 vẫn xây đủ số phòng.

Với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm tư liệu tham khảo để thiết kế được phòng trọ theo ý muốn.

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *