Blog

Mẫu thiết kế nhà phố 5x20m 3 tầng ấn tượng

Nhà trong phố là công trình vừa mang tính chất sử dụng để ở nhưng cũng phải tạo được thẩm mỹ theo phong cách riêng của chủ nhà. Vậy để có được một mẫu nhà phố ấn tượng bạn cần thiết kế như thế nào? Bài viết sau đây xin giới thiệu một mẫu nhà phố 5x20m 3 tầng cho các bạn tham khảo. 

Thiết kế mặt bằng

Với diện tích chiều dài 20m bạn có thể dành 15m2 phía trước và 5m2 phía sau để làm không gian sân thoáng. Việc này giúp căn nhà có được những khoảng xanh thư giãn và tinh tế giữa cuộc sống ồn ào nơi phố thị. Giữa nhà tận dụng khoảng không xây dựng giếng trời để tăng lượng ánh sáng tự nhiên cho căn nhà vào ban ngày.

Tầng 1 bao gồm: sân trước, gara để xe, phòng khách, phòng ăn và bếp, sân sau. Phòng vệ sinh tầng 1 tận dụng khoảng trống ở dưới cầu thang để tiết kiệm diện tích. Ánh sáng tự nhiên từ khoảng sân sau cũng giúp cho căn bếp trông rộng rãi hơn. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ master và phòng vệ sinh khép kín. Tầng 3 gồm một phòng ngủ nhỏ, phòng giặt, phòng thờ, phòng vệ sinh bên ngoài và sân phơi. Sân phơi kết hợp vườn nhỏ có thể làm nơi thư giãn vui chơi cho gia đình. 

Mặt tiền 

Vì phần sân trước khá rộng nên có thể sử dụng cổng sắt hoặc cổng gỗ để tạo sự thông thoáng trong liên kết. Phần phía trên sân trước sử dụng mái che tự động để che mưa và gấp gọn khi cần ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Phần mái che cũng giúp giảm nhiệt trong thời gian nắng nóng kéo dài.

Mặt trước tầng 2 và tầng 3 có xây ban công và tận dụng để trồng cây xanh. Lượng cây xanh có thể tính toán phủ kín ban công vừa có tác dụng điều hoà không khí vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. 

Nội thất trong nhà

Xu hướng hiện đại cũng ưu tiên sử dụng nội thất gỗ công nghiệp bởi một số lý do. Đầu tiên chi phí và thời gian lắp đặt nội thất gỗ rất nhanh và tiết kiệm vì thế mà khâu hoàn thiện mất ít thời gian hơn. 

Sử dụng các tấm thưng gỗ cách điệu để chia các không gian với nhau vừa tiết kiệm chi phí xây dựng lại vừa tạo được sự liên kết giữa các không gian như phòng khách và phòng bếp với nhau. Ngoài ra nhờ có 2 phần sân trước và sau kết hợp tấm vách gỗ mà không khí lưu thông một cách dễ dàng. 

Phòng ngủ sử dụng tủ âm tường giúp cho cảm giác không gian rộng hơn. 

Các khách hàng có thể tham khảo các mẫu thiết kế xây dựng nhà phố 5x20m 3 tầng tại những công ty có chất lượng tốt trên địa bàn thành phố. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được mẫu thiết kế ưng ý. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *