Blog

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 7x12m đơn giản tiết kiệm

Một mẫu nhà phố 3 tầng đẹp bao gồm thẩm mỹ, tận dụng được hết diện tích và có giá thành xây dựng hợp lý. 

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 7x12m đơn giản tiết kiệm

Nhà phố 3 tầng hiện đang những công trình điển hình trong đô thị đông dân cư. Vậy thiết kế nhà phố 3 tầng 7x12m thế nào cho đẹp và tiết kiệm được nhiều khách hàng mong muốn và tìm hiểu. Bài viết này sẽ cung cấp một mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 7x12m tiện ích, đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất.

Mặt tiền

Sử dụng bê tông nan giả gỗ hoặc nan sắt giả gỗ để xây dựng phần mái và phần cổng chính ra vào. Các chất liệu này vừa có khả năng thích nghi với môi trường tốt vừa tránh được cảm giác bí bách cho phần trước. 

Hình khối tổng thể sử dụng khối vuông để tận dụng hết diện tích sử dụng bên trong và hướng đến cảm giác vững chắc. Tầng 2 và tầng 3 thiết kế ban công lấy ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

Thiết kế riêng từng tầng

Ở tầng 1 phía trước nhà có thể để khoảng trống làm sân vườn để đưa thiên nhiên vào ngôi nhà. Việc này giúp bạn tạo được không gian xanh thư giãn cho căn nhà trong phố. Nếu có điều kiện có thể để dành 1 khoảng không cuối nhà làm sân hoặc thiết kế nhà vệ sinh ở chung cho tầng 1 bên ngoài nhà. Tạo khoảng không xanh cũng giúp cho việc lưu thông không khí dễ dàng hơn giúp căn nhà thoáng mát và trong lành hơn. 

Tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp và phòng ăn nối liền không vách ngăn, việc này giúp cho căn nhà của bạn trông rộng hơn so với diện tích thực tế. Để ngăn cách giữa bếp và bàn ăn bạn có thể làm đảo bếp hoặc đảo bar ở giữa. 

Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ master và 2 phòng ngủ thường có nhà vệ sinh dùng chung bên ngoài. Nếu gia đình ít người có thể nghĩ đến phương án cả 3 phòng ngủ dùng chung 1 phòng vệ sinh chung bên ngoài. Ở phòng ngủ có ban công, phần ánh sáng tự nhiên được tận dụng hết sử dụng cửa kính lớn. 

Tầng 3 gồm có phòng thờ, phòng vệ sinh, phòng giặt và sân phơi. Phần sân phơi thiết kế kết hợp cây xanh tận dụng khoảng không để nghỉ ngơi thư giãn.

Nội thất cơ bản

Với căn nhà hiện đại có thể sử dụng màu sắc trung tính để kết hợp ánh sáng tự nhiên làm sáng nhà hơn. Vì không sử dụng vách ngăn ở tầng một nên toàn bộ ánh sáng xuyên suốt phòng khách tới bếp cần tính đến việc đồng bộ màu trong thiết kế nội thất phòng khách và bếp.

Tầng 2 bao gồm các phòng ngủ có thể sử dụng tủ âm tường để tăng diện tích sử dụng. Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu tủ gỗ âm tường sử dụng gỗ công nghiệp vừa tiện dụng vừa có giá thành hợp lý. 

Trên đây là một mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 7x12m mà bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *