Blog

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16m 3 phòng ngủ

Hiện nay nhà phố 3 tầng 3 phòng ngủ đang là những ngôi nhà phổ biến ở trong đô thị. Các thiết kế đẹp cho nhà phố 3 tầng rất đa dạng và dễ tìm. Bài viết này giới thiệu đến các bạn một mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16m 3 phòng ngủ tiện lợi và hiện đại.

Mặt tiền

Phần phía trước ngôi nhà có thể để lại khoảng trống phía trước để làm sân vườn nhỏ, chỗ để xe và tạo khoảng không ngăn cách giữa bụi và tiếng ồn với không gian bên trong nhà. 

Sử dụng cổng nan sắt tĩnh điện chống gỉ tạo thông thoáng không khiến mặt tiền nặng nề và bí khí. 

Từ tầng 2 trở lên có thể thiết kế ban công và cửa kính lớn để lấy ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Ban công tích hợp cây xanh để làm điểm nhấn cho tổng thể toàn bộ căn nhà.

Không gian bên trong nhà

Tầng 1 bao gồm sân trước để xe, phòng khách, phòng ăn, bếp, giếng trời phía sau và phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh có thể để ở giếng trời hoặc kết hợp dưới cầu thang để tiết kiệm diện tích. Nhưng ở thiết kế này chúng tôi ưu tiên sử dụng phòng vệ sinh ở giếng trời để giúp không gian thông thoáng và tránh ẩm ướt. 

Thiết kế 3 phòng ngủ cho nhà phố 3 tầng 5x16m tương đối dễ. Vị trí 3 phòng ngủ như sau: Tầng 2 gồm một phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ, tầng 3 có thêm 1 phòng ngủ. 

Ở thiết kế này chúng ta tìm hiểu về việc thiết kế mỗi phòng ngủ theo một phong cách khác nhau. Nếu như việc đồng bộ nội thất phòng ngủ có thể tiết kiệm chi phí thì việc sáng tạo nội thất lại mang đến cảm giác tươi mới và độc đáo cho căn nhà.

Với tầng 2 phòng ngủ phía trước sẽ tận dụng được toàn bộ ánh sáng ban ngày nhờ có cửa kính lớn ở mặt tiền thì phòng ngủ phía sau có thể sử dụng hệ cửa sổ trượt để tiết kiệm diện tích mà vẫn có thể lấy được ánh sáng từ phần sau của căn nhà. 

Nếu ưu tiên dành khoảng nhỏ phía sau nhà để tận dụng làm giếng trời thì có thể thiết kế 2 phòng ngủ của tầng 2 và tầng 3 đều có cửa sổ lấy ánh sáng từ phía giếng trời. 

Trong phòng ngủ sử dụng kệ treo tường nhằm tận dụng tối đa không gian cho việc chứa đồ. Kệ treo tường cũng được sử dụng như một cách trang trí không gian phòng ngủ. 

Tầng 3 gồm phòng thờ, sân phơi, phòng ngủ nhỏ và phòng vệ sinh. Phòng ngủ ở tầng 3 có thể thiết kế thêm tấm kính áp mái lấy ánh sáng trực tiếp vào phòng nhưng với thiết kế này cần tham khảo các kiến trúc sư để có giải pháp chống nóng, chống thấm an toàn.

Với thiết kế nhà phố 3 tầng 5x16m chúng ta có thể thấy việc đưa vào 3 phòng ngủ có các phong cách khác nhau tương đối dễ dàng. Vậy từ mẫu thiết kế này bạn có thể đưa vào xây dựng căn nhà của mình để có được nơi ở hoàn hảo cho cả gia đình. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *