Blog

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 6m mặt tiền

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 6m mặt tiền

Mặt tiền 6m là độ rộng lý tưởng để thiết kế một căn nhà đẹp. Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn một mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 6m mặt tiền cho gia đình 4 người. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về ý tưởng thiết kế này nhé. 

Phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc được sử dụng trong thiết kế này là phong cách hiện đại. Gam màu chính được sử dụng là gam màu trắng và nâu. Sự xuất hiện của những khoảng không gian xanh giúp cho căn nhà có màu sắc hơn, không bị đơn điệu. 

Ý tưởng về màu xanh cũng là để gần gũi với thiên nhiên và là xu hướng được ưa chuộng trong các thiết kế nhà ống ở đô thị.

Thiết kế mặt tiền

Sử dụng 2 lối cổng vào giúp ngôi nhà tận dụng được lợi thế chiều rộng của mặt tiền. Thiết kế 2 lối vào cũng giúp phân chia khu vực nhà để xe và lối vào nhà chính. 

Ban công kính, lam gỗ là những chi tiết tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Thiết kế bất đối xứng cũng giúp cho ngôi nhà không bị nhàm chán. Không sử dụng quá nhiều chi tiết ở đây màu gỗ nâu với các tông khác nhau giúp cho căn nhà được chia ra thành từng phần riêng biệt nhưng vẫn hài hoà về tổng thể.

Thiết kế mặt bằng

Tầng 1 bên ngoài chia làm 2 phần 1 phần làm gara để xe phần còn lại tận dụng tạo một khoảng vườn nhỏ với cây xanh và tiểu cảnh hồ nước. Ở đây tiểu cảnh hồ nước chỉ chiếm 1 diện tích nhỏ để không làm chắn lối vào nhà chính.

Bên trong tầng 1 là phòng khách, bếp ăn và phòng vệ sinh. Để diện tích không bị bó hẹp chủ nhà đã không sử dụng tường hay vách ngăn để ngăn giữa phòng khách và bếp. Hệ thống hút mùi được thiết kế để khi nấu ăn mùi sẽ bay ra ngoài theo hướng phía sau tránh được ám mùi ở tầng 1. 

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ lớn và phòng vệ sinh sử dụng chung. Tầng 3 gồm 1 phòng ngủ, phòng thờ và sân phơi. 

Căn nhà cung được thiết kế giếng trời để lấy ánh sáng và luân chuyển không khí trong nhà. Phần giếng trời sử dụng kính cường lực đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng. Phần kính cường lực còn giúp cách âm, cách nhiệt giúp ngăn cách tiếng ồn với bên ngoài.

Vậy các bạn đã có thể hình dung được thiết kế của mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 6m mặt tiền mà chúng tôi giới thiệu chưa? Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm thấy mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *