Blog

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m chi phí thấp

Nhà ống là dạng nhà xuất hiện phổ biến ở nhiều đô thị. Nhưng thiết kế nào phù hợp với những gia đình thu nhập trung bình? Bạn muốn tìm hiểu một mẫu thiết kế nhà ống cho gia đình với chi phí thấp. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5×20 phong cách hiện đại

Vì yêu cầu thiết kế của gia đình là căn nhà sau khi xây dựng phải có chi phí hợp lý nên các kiến trúc sư đã sử dụng phong cách hiện đại để xây dựng. Với phong cách này hầu hết các chi tiết trang trí mặt tiền sẽ được tối giản để tiết kiệm vật tư và tiền bạc. Các mái tầng được xây dựng rộng tận dụng làm mái che cho cửa sổ phía dưới. Thiết kế mái bằng đổ bê tông theo hình khối vuông vức tạo cảm giác chắc chắn.

Phần mái tầng 1 cũng được đổ bê tông bằng mặt để che chắn cũng như thống nhất phong cách thiết kế cho cả căn nhà. 

Cửa cổng sử dụng cửa sắt chống gỉ độ bền và độ an toàn cao. Giếng trời lấy ánh sáng được đặt ở mặt bên của căn nhà. 

Bản vẽ nhà ống 3 tầng 5x20m

Mặt bằng tầng 1 bao gồm sân trước dùng, phòng khách, phòng bếp, bàn ăn và nhà vệ sinh. Ở thiết kế này sử dụng vách ngăn bằng hệ tủ đứng ô trống vừa tạo cảm giác thông thoáng vừa làm điểm nhấn cho thiết kế tầng 1. Phần tủ ô cũng khéo léo che bớt lối cầu thang lên các tầng trên. Lắp đặt hệ tủ bếp treo tường chữ L để tận dụng toàn bộ không gian bếp một cách tối ưu. 

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình, phòng sinh hoạt chung vừa để cả gia đình quây quần vừa có thể là nơi tiếp đón ông bà nội ngoại. Thiết kế đèn trang trí gam màu vàng thể hiện sự ấm cúng.

Tầng 3 gồm phòng ngủ, phòng thờ và sân phơi. Khoảng sân rộng có thể sử dụng làm nơi thư giãn, đọc sách cho cả gia đình. 

Để tiết kiệm chi phí nội thất trong nhà sử dụng toàn bộ bằng gỗ công nghiệp vừa có tạo hình, màu sắc đa dạng nhưng chi phí lại hợp lý. 

Trừ không gian phòng sinh hoạt chung, phòng bếp và phòng khách sử dụng đèn thả trần còn lại các không gian khác sử dụng hệ thống đèn âm trần. 

Tối giản thiết kế trong phòng vệ sinh các tầng sử dụng gạch men trắng ốp tường đơn giản nhưng dễ dàng lau chùi cọ rửa. 

Hy vọng bài viết giúp các bạn tham khảo và có thêm hiểu biết về mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m với chi phí thấp. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *