Blog

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 3x10m hiện đại

Trong bối cảnh đất chật người đông, đặc biệt tại các thành phố lớn thì phải nói đúng là tấc đất tấc vàng. Vậy nắm trong tay một mảnh đất nhỏ hẹp thì không phải gia chủ nào cũng biết cách thiết kế sao cho ngôi nhà vừa có tính thẩm mỹ cao, lại vừa công năng và hiện đại. Vậy với chia sẻ các mẫu thiết kế nhà 3 tầng 3x10m sau đây hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

>> Xem thêm mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Mặt bằng tầng 1

Với không gian của tầng 1 chiều dài 10m, chúng ta sẽ thiết kế khoảnh sân nhỏ để có không gian vui chơi, phòng khách và bếp ăn và nhà vệ sinh chung nhé.

Mặt bằng tầng 1

 • Trước hết là khoảnh sân nhỏ với thiết kế xây dựng 3x3m, có mái hiên để gia đình có con nhỏ có thể vui chơi và thư giãn. Bên cạnh đó có thể tận dụng làm chỗ để xe
 • Tiếp tới là phòng khách, không gian quyết định nên sự sang trọng và điểm nhấn của ngôi nhà, diện tích 3×3.5m. Cầu thang được xây áp vào chân tường.
 • Bên cạnh phòng khách sẽ là gian bếp ăn kết hợp với nhà vệ sinh chung của tầng 1, diện tích 3×3.5m.

Vậy là xong thiết kế của tầng 1 cho mẫu thiết kế nhà 3 tầng 3x10m vô cùng đơn giản lại tinh tế nhé.

Mặt bằng tầng 2

Thông thường từ tầng 2 chúng ta sẽ thiết kế các phòng ngủ, phục vụ cho nhu cầu tinh thần, nghỉ ngơi của gia chủ. Chúng ta sẽ thiết kế tầng này 1 phòng ngủ cho bố mẹ, 1 phòng ngủ các con và hệ thống giếng trời nhé.

Mặt bằng tầng 2

 • Trước hết là ban công ngay cạnh phòng master nhé, diện tích sẽ là 3x1m để đón ánh sáng cho phòng ngủ của bố mẹ. Đồng thời trồng thêm hoa hoặc cây leo tạo thêm nét tươi khỏe cho ngôi nhà
 • Phòng master dành cho bố mẹ, thiết kế rộng có nhà vệ sinh ở trong phòng luôn, diện tích 3x4m.
 • Giữa phòng ngủ của bố mẹ và các con sẽ là giếng trời, đón ánh sáng vào cho ngôi nhà. Thiết kế này rất chuộng trong thiết kế bất kì kiểu mẫu nhà như thế nào cũng đều đẹp, diện tích 3x2m
 • Cuối cùng là phòng ngủ của con với diện tích còn lại 3x3m

Mặt bằng tầng 3

Với tầng 3, nơi đón nhận những ánh nắng và gió của thiên nhiên luôn là tầng mà các gia chủ quan tâm và thích thú. Vậy nên việc thiết kế tầng có thể đơn giản nhưng luôn được chú trọng.

Mặt bằng  tầng 3

 • Trước hết vẫn là phần ban công chiếm diện tích lớn hơn ban công tầng 2 là 3x2m. Trồng dàn hoa leo trang trí cho ngôi nhà, đồng thời đón ánh sáng cho phòng kế tiếp.
 • Phòng tiếp theo là phòng thờ, diện tích 3x3m.
 • Lại là khoảng giếng trời đón sáng cho ngôi nhà diện tích 3x2m.
 • Và cuối cùng là khu phơi đồ giặt giũ cho cả gia đình, diện tích còn lại 3x3m.

Nếu đang có ý định xây dựng công trình đối với nhà có không gian như thế, hãy tham khảo những gợi ý trên, sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ có mẫu thiết kế nhà 3 tầng 3x10m thật ưng ý nhé.

 

>> Xem thêm Bảng báo giá xây nhà trọn gói

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *