Blog

Mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển được thiết kế như thế nào?

Có rất nhiều thiết kế nhà phố tạo được ấn tượng và mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ điển cũng là một trong số đó. Sự nổi bật của nhà phố tân cổ điển khiến cho nhiều người cảm thấy thu hút và độc đáo giữa những ngôi nhà phố có thiết kế giống nhau. Cùng tìm hiểu xem thiết kế mẫu nhà này có gì khác biệt trong bài viết dưới đây. 

Khái niệm thiết kế tân cổ điển

Thiết kế tân cổ điển có nguồn gốc từ châu Âu mang phong cách của các quý tộc kết hợp với những nguyên vật liệu xây dựng hiện đại để phù hợp với thời tiết và kéo dài thời gian sử dụng của ngôi nhà. 

Đặc điểm cơ bản của kiến trúc tân cổ điển bao gồm:

  • Hình dáng đối xứng và cân bằng
  • Các cửa ra vào, phào, cửa sổ vẫn giữ các chi tiết trang trí nhưng được tối giản phần nào.

Nhà phố 3 tầng tân cổ điển

Nhà phố thường với kích thước mặt tiền nhỏ sẽ cần sử dụng cửa đi và cửa kính lớn ở các tầng để lấy ánh sáng tự nhiên ban ngày. Sử dụng kính chịu lực lớn để tạo sự thông thoáng cho mặt tiền của toàn bộ căn nhà.

Có thể thiết kế ban công nhỏ để tạo thêm không gian trồng cây xanh thư giãn cũng như che mưa cho các tầng phía dưới. Các thanh trụ nhà sử dụng trụ ống tròn đối xứng hai bên để tạo cảm giác mềm mại cho hình khối tổng thể. Phần phào cũng nên thiết kế theo các đường uốn lượn để cách điệu cho mặt tiền ngôi nhà. 

Ở tầng một có thể sử dụng cửa đi dạng mở nhưng với nhà phố nên thiết kế cửa kéo tự động bên ngoài vừa đảm bảo an toàn vừa tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Sử dụng các gam màu trắng, pastel thiên hướng trắng để làm nổi bật các chi tiết cách điệu được đưa vào. Các kiến trúc sư cũng sẽ nghiên cứu để kết hợp giữa màu cửa kính và màu sơn tổng thể để làm hài hoà màu sắc nhưng vẫn giữ được sự sang trọng trong phong cách tân cổ điển. 

Với diện tích giới hạn của nhà phố thì ánh sáng tự nhiên sẽ giúp mở rộng không gian và các cửa sổ lớn có nhiệm vụ lưu thông không khí cho toàn bộ căn nhà. Ngoài ra việc kết hợp cây xanh ở ban công cũng giúp thanh lọc không khí xung quanh nhà. Với các căn nhà có chiều dài từ 10- 20m có thể để 1 phần khoảng không phía trước hoặc phía sau để làm vườn nhỏ. 

Ngày nay với yêu cầu càng cao về thẩm mỹ trong thiết kế khách hàng dễ dàng có thể tìm được cho mình những mẫu thiết kế vừa hài hoà vừa sang trọng nhưng vẫn đảm bảo được tính kinh tế. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *