Blog

Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m phong cách hiện đại

Meta: thiết kế theo phong cách hiện đại đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn nhà nhà phố. 

Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m phong cách hiện đại

Nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m dù không có lợi thế về diện tích nhưng vẫn có thể thiết kế được để lấy được ánh sáng và không khí cho toàn bộ căn nhà. Vậy cần thiết kế như thế nào để làm được điều đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Phong cách thiết kế hiện đại

Sử dụng phong cách hiện đại để bỏ qua các yêu cầu về đối xứng cũng như làm giảm được chi phí cho căn nhà có diện tích tương đối nhỏ. Với nhà phố mặt tiền 4m nằm trong ngõ thì việc sử dụng giếng trời và khoảng thông tầng trong thiết kế sẽ tận dụng được nhiều ánh sáng bên ngoài nhất. 

Vai trò của thông tầng trong thiết kế

Với căn nhà nhỏ việc đưa ánh sáng và thông khí đến tất cả các không gian có thể gặp nhiều khó khăn. Vì mặt tiền tương đối nhỏ nên các phần công năng sẽ tận dụng diện tích chiều dài, khoảng thông tầng và giếng trời sẽ ưu tiên nằm chính giữa. Ánh sáng được sử dụng giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn. 

Bởi căn nhà nhỏ nên rất cần sự thông khí khoảng thông tầng. Thêm vào đó khoảng thông tầng còn tăng tầm nhìn cho toàn bộ ngôi nhà.

Lưu ý khi thiết kế thông tầng

Phụ thuộc vào chiều dài của ngôi nhà mà bố trí thông tầng hợp lý. Nếu nhà quá dài có thể sử dụng từ 2- 3 thông tầng sắp xếp vị trí hợp lý để lấy ánh sáng.

Thông tầng thường tạo ra âm thanh xuyên suốt cả căn nhà khiến cho căn nhà thiếu đi sự riêng tư, vì thế mà các khoảng tường tiếp giáp thông tầng nên được sử dụng các vật liệu nhám để chặn âm thanh. 

Thông tầng cần có mái che hoặc lắp đặt thêm các vật liệu chắn nước để tránh nước mưa. Việc này cũng hiếm xảy ra vì thực tế thường sử dụng kính chắn hoặc mái chắn giúp nước mưa thoát ra ngoài nhà. 

Ở mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại thì có thể sử dụng khoảng thông tầng làm diện tích sử dụng. Có thể sử dụng làm nơi làm việc, đọc sách thư giãn bởi khoảng không này có đầy đủ ánh sáng và không khí. 

Đối với những thiết kế độc đáo còn sử dụng khoảng thông tầng để làm phòng tắm. Không gian này vừa tạo cảm giác thư giãn vừa khiến cho người sử dụng cảm thấy thích thú và hưng phấn. 

Bài viết này chỉ đưa ra một thiết kế cho mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 4m cơ bản nhất. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức để hoàn thiện ngôi nhà hiện đại cho chính mình. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *