Blog

Mẫu nhà 4x10m 3 tầng xinh đẹp giá rẻ

Bật mí các loại mái dành cho mẫu nhà 4x10m 3 tầng

Nhà 3 tầng hiện nay được thiết kế thi công nhiều về không gian nội, ngoại thất ấn tượng. Và một trong số các phần của ngôi nhà giúp nhà 3 tầng đẹp hơn là máu nhà. Các kiểu mái nhà 3 tầng đẹp và đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu người dân. Vậy có những loại mái nào cho mẫu nhà 4x10m 3 tầng?

>> Xem thêm mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Nhà 3 tầng kiểu mái bằng

Thiết kế nhà 3 tầng 4x10m với mái bằng được xây dựng phổ biến thời hiện nay. Kiểu mái bằng cho ngôi nhà sự tươi mới, đơn giản mà tinh tế. Chất liệu dùng cho mái bằng chủ yếu là bê tông. Chất liệu này xây dựng trong những căn phòng của ngôi nhà có thể dùng làm mái. Lựa chọn chất liệu bê tông giúp mái nhà có độ bền, chịu lực và chống thấm tốt.

Mẫu nhà 4x10m 3 tầng mái bằng

Mái nhà 3 tầng xây dựng tiếp từ bê tông nên khả năng bị dột theo thời gian. Nên trong quá trình xây dựng, thiết kế cần chú ý tới khả năng chịu lực và chống thấm. Kiểu mái bằng nhà 3 tầng thường được xây dựng nhiều ở các nước phương tây. Ở Việt Nam loại mái này xây dựng nhiều với các ngôi nhà cao tầng, nhà cấp 4, nhà 3 gian 

Mẫu nhà 3 tầng mái bằng được đánh giá về tính thẩm mỹ cao, độ bền chắc, tạo không gian ngoại thất thoải mái, nhẹ nhàng và tinh tế. Ưu điểm chính của loại mái này là chống nóng tốt, chịu lực cao.

Mẫu nhà 4x10m 3 tầng mái kiểu thái

Nhà mái thái là lối kiến trúc được đánh giá cao ở độ thẩm mỹ. Kiểu mái nhà này hay đi với các kiến trúc tầng thấp. Nhưng ở Việt Nam, kiểu mái thái gặp ở các ngôi nhà cao tầng. Mái nhà 3 tầng kiểu thái hiện nay được xây dựng phổ biến. Và có nhiều người đánh giá cao, ưu ái lựa chọn mẫu mái nhà này.

Nhà 3 tầng mái thái hiện đại

Đặc điểm mái nhà thái là mái che đều, đua ra mọi góc. Kiểu mái thái được du nhập từ Thái Lan nên có đặc điểm độc đáo. Thời gian đầu khi du nhập Việt Nam người ta sử dụng mái ngói Thái để lợp. Nhưng sau này các kiến trúc sư đã thay thế vật liệu khác, giữ được nét độc đáo kiến trúc mái Thái.

Mẫu nhà 4xm10m 3 tầng mái lệch, mái dốc

Ngoài mái thái và mái bằng phổ biến hiện nay thì mái lệch, mái dốc được xây dựng nhiều. Kiểu mái này được ưa chuộng nhờ kiểu dáng thiết kế đẹp và ấn tượng. Kiểu mái này xây dựng cho nhà 3 tầng đẹp, độc đáo kết hợp phong cách khác nhau.

Nhà 3 tầng mái lệch

Kiểu mái lệch, mái dốc cho nhà 3 tầng thường xây dựng công trình lớn để tạo điểm nhấn. Kiểu biệt thự 3 tầng được lựa chọn nhiều nhờ có tính thẩm mỹ cao. Loại mái này khi xây dựng mang tới tác dụng tản nhiệt, thoát nước cao cho ngôi nhà. Hiện nay các kiến trúc sư chọn chất liệu tôn, kính, ngói,… làm vật liệu xây dựng mái lệch, mái dốc.

Những kiểu mái nhà cho mẫu nhà 4x10m 3 tầng đều được chia sẻ qua bài viết. Mong rằng qua các mẫu mái nhà trên bạn sẽ có sự lựa chọn về kiểu mái nhà phù hợp. 

>> Tham khảo bảng giá xây nhà trọn gói

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *