Blog

Mẫu nhà 3 tầng 5x8m có các phòng nhỏ gọn nhưng siêu đẹp

Mẫu nhà 3 tầng 5x8m có các phòng nhỏ gọn nhưng siêu đẹp

Hẳn là nhà phố thì chỉ được mặt tiền chứ chiều sâu là một vấn đề khó khăn. Hiện nay rất nhiều căn nhà phố có chỉ có chiều rộng đủ tiêu chuẩn còn chiều sâu lại quá ngắn. Nhưng không vì thế mà các căn phòng trong ngôi nhà 3 tầng 5x8m lại kém phần sang trọng và lung linh so với các căn nhà rộng rãi khác.

>> Tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Phòng khách

Phòng khách của căn nhà 3 tầng 5x8m nằm ở tầng 1, với diện tích 20m2 bạn có thể thiết kế 1 căn phòng khách vô cùng sang trọng. Với gam màu nhẹ nhàng như trắng, xanh nhạt, ghi làm cho cảm giác căn phòng rộng ra đáng kể.

Bộ bàn ghế phòng khách nên chọn ghế sopha thấp để tạo thêm cảm giác nhẹ nhàng, mênh mông khi ngồi.

Tivi bạn nên chọn kiểu tivi treo tường để không tốn diện tích để kệ tivi.

Phòng khách rộng 20m2

Phòng bếp

Phòng bếp là phần còn lại của của tầng 1 ngôi nhà. Chú ý là nên dành lại 3m2 để xây phòng vệ sinh ở cuối tầng 1 và cầu thang đi lên tầng 2.

Phòng bếp xinh xinh

Phòng bếp sẽ có không gian thoáng đãng vì nó tận dụng được phí dưới cầu thang và không có vách ngăn với phòng khách. Khi nấu ăn bạn cảm nhận được cảm giác khá thoáng đãng và thoái mái chỗ kê bàn ăn.

Hai bệ trong nhà bếp 1 phía quay lưng vào nhà vệ sinh ta sẽ thiết kế bồn rửa, tủ bát. Bệ còn lại quay lưng về phía phòng khách để bếp ga, như vậy vừa nấu ăn chúng ta có thể quan sát con vui chơi. Ngoài ra có xây bệ nên bên ngoài cũng không thể nhìn thấy bếp, không phạm phong thủy. Phía ngoài bệ thiết kế tủ kính để café hay trà đều được.

Phòng ngủ

Trên tầng 2 sẽ thiết kế 2 phòng ngủ. Mỗi phòng ngủ rộng 12m2. Các bạn thấy đó, dù căn nhà chiều sâu chỉ có 8m nhưng phòng ngủ vẫn vừa đủ sinh hoạt. 12m2 bạn có thể để được giường, tủ quần áo, phòng mẹ thêm bàn trang điểm, phòng con thêm bàn học.

Phòng ngủ cho con gái

Phòng thờ và sân phơi

Tầng 3 chúng ta sẽ thiết kế 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ còn lại là sân phơi.

Phòng ngủ con trai

Phòng thờ có diện tích 8m2 nhưng hướng ra ban công nên vẫn tạo được sự thoáng đãng. Kệ thờ bày trí hợp lý, vừa đủ to để phù hợp với diện tích căn phòng.

Tiếp sau phòng thờ là phòng ngủ con trai 12m2 bằng với các phòng ngủ tầng 2, vẫn là sắp xếp 1 giường, 1 tủ và 1 bàn học.

Cuối tầng 3 là kho, chỗ để máy giặt, sân phơi. Sân phơi đủ diện tích để bạn phơi đồ cho cả gia đình.

Chúc các bạn xây được ngôi nhà như ý!

>> Xem thêm Bảng báo giá xây nhà trọn gói

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *