Blog

Tổng hợp các mẫu nhà 3 gian 2 tầng đẹp

Thiết kế kiến trúc: Mẫu nhà 3 gian 2 tầng truyền thống mà hiện đại

Bạn muốn thiết kế một ngôi nhà có nét vừa truyền thống lại vừa hiện đại? Bạn muốn có một không gian sống thoải mái và tiện lợi nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây về nhà 3 gian 2 tầng đẹp, chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời thích đáng nhất.

Xem thêm: >> mẫu thiết kế nhà 3 gian miền bắc 

Đặc điểm của nhà 3 gian 2 tầng hiện đại

Nhà 3 gian đã rất quen thuộc với người Việt Nam từ xưa đến này. Trước kia là những ngôi nhà 1 tầng 3 gian truyền thống đơn giản với các phòng chính như phòng khách (bao gồm chỗ thờ cúng), phòng ngủ và nhà vệ sinh phải thiết kế ở diện tích khác. 

Hiện nay, thiết kế kiến trúc hiện đại, nhà 3 gian được thiết kế 2 tầng với không gian được mở rộng về chiều dài và chiều cao, gồm 3 phần cân đối. Các phòng cũng được bố trí nhiều hơn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho gia đình như phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp,…Nhà 3 gian 2 tầng hiện đại  có mặt tiền lớn và thiết kế hiện đại phá cách hơn so với trước. Về thiết kế lại rất đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn tốt lên vẻ đẹp thẩm mỹ, hiện đại.

Nhà 3 gian 2 tầng có giúp cho chúng ta tiết kiệm được diện tích mà lại có không gian sống thoải mái, đầy đủ. Với những gia đình có diện tích eo hẹp, nhất là các gia đình ở phố, thì đây thực sự là mẫu thiết kế nhà ở hoàn hảo nhất. Nó vừa có sự cân đối về cấu trúc căn nhà, vừa giữ gìn phát huy truyền thống nhà ở của đất nước và có nét mới mẻ, hiện đại hơn phù hợp với xu thế cuộc sống phát triển của xã hội.

Bản vẽ thiết kế nhà 3 gian 2 tầng

Kiến trúc sư của Việt Group Architect đưa ra bản vẽ thiết kế đơn giản mà hài hòa cho các bạn tham khảo:

  • Tầng 1: Nhà 3 gian 3 tầng gồm có sảnh chính 10m2, phòng khách 28.5m2,: phòng ngủ 17m2; phòng bếp 14m2 và một phòng vệ sinh chung 12m
  • Tầng 2: Không gian sẽ rộng rãi thoải mái hơn cho các bạn bố trí các căn phòng như sân phơi 5.5m2, phòng thờ 27m2, phòng ngủ 2: 12.5m2, phòng ngủ 3: 13m2, phòng ngủ 4: 15m2, ban công 15m2

Ngoài ra, trước mặt tầng 1 các bạn có thể thiết kế cho mình một sân vườn nhỏ, bạn có thể trồng hoa, cây cảnh để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, lại còn tạo ra không gian sống thân thiện.

Trên đây là mẫu nhà 3 gian 2 tầng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn, hy vọng đây là mẫu nhà đem lại cho bạn sự tuyệt vời nhất. Nếu có nhu cầu thiết kế kiến trúc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *