Blog

Điểm danh các mẫu nhà 2 tầng đơn giản, hiện đại bạn nên chọn lựa

Với sự duyên dáng, hiện đại và không bao giờ lỗi mốt, các thiết kế nhà 2 tầng nói chung và mẫu nhà 2 tầng đơn giản, hiện đại kiểu mái Thái là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay.

>> Xem thêm: Báo giá thiết kế nhà, biệt thự, nội thất

Điểm danh 2 mẫu nhà 2 tầng đơn giản đáng chọn lựa

Các mẫu nhà 2 tầng đơn giản hiện đại là kiểu thiết kế đang được ưa chuộng hiện nay, nhất là với các gia đình sở hữu diện tích đất nhỏ và ít người. Mặc dù thiết kế không nhiều tầng nhưng các không gian sinh hoạt vẫn đảm bảo, tính thẩm mỹ vẫn rất cao và chi phí không quá lớn. Hãy cùng chúng tôi khám phá 2 mẫu nhà 2 tầng trong bài viết này nhé!

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản, hiện đại kiểu mái Thái

Với sự duyên dáng, hiện đại và không bao giờ lỗi mốt, mẫu nhà 2 tầng đơn giản hiện đại kiểu mái Thái là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay.

Tại tầng 1 của mẫu nhà này, toàn bộ không gian sinh hoạt chung được thiết kế rất hợp lý. Trong đó lần lượt gồm không gian đệm, không gian phòng khách, không gian phòng bếp và phòng vệ sinh. Để tạo không gian và cảnh quan cho ngôi nhà, tại phần chân cầu thang nằm ở trung tâm ngôi nhà, kiến trúc sư đã thiết kế phần giếng trời kết hợp tiểu cảnh.

Phần không gian đệm được thiết kế khá rộng, tạo độ thông thoáng cho mặt tiền của ngôi nhà. Không gian phòng bếp và phòng vệ sinh khá liền nhau giúp việc di chuyển, sinh hoạt thuận tiện hơn.

Toàn bộ 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung được thiết kế tại phòng 2. Với lối thiết kế liền kề, tầng 2 được tiết kiệm tối đa diện tích, không gian, đồng thời công năng sử dụng cao. Cách thiết kế này vừa tăng khả năng tập trung, tạo sự liên kết chặt chẽ nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cho mỗi không gian phòng ngủ.

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản, hiện đại mặt tiền 4m

Nếu không thích mẫu nhà 2 tầng đơn giản, hiện đại kiểu mái Thái, bạn có thể lựa chọn mẫu nhà 2 tầng đơn giản được thiết kế khá đơn giản, mạch lạc về không gian sau đây.

Tại tầng 1 của ngôi nhà là toàn bộ không gian sinh hoạt chung gồm: phòng khách, phòng bếp, khu vực giặt – phơi đồ. Cầu thang được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, phần tiếp giáp phía ngoài, ngay cửa chính đi vào là phòng khách, phần tiếp giáp phía trong là phòng bếp. Cách thiết kế này vừa tiết kiệm không gian lại vừa tăng khả năng tập trung, tạo sự tiện lợi trong sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Tại tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng đơn giản, hiện đại này được thiết kế 2 phòng ngủ được thiết kế dành cho các thành viên trong gia đình và 1 phòng thờ. Nhằm đảm bảo không gian của nơi linh thiêng này, kiến trúc sư đã đặt phòng thờ hướng ra phía ban công.

Thiết kế nhà yêu cầu có sân trước, khối dầm tầng 2 và dầm ban công đua rộng, đảm bảo độ bao phủ cho khoảng sân phía trước. Không gian này hoàn toàn có thể tận dụng để làm nơi để xe cho các thành viên.

Trên đây là các mẫu nhà 2 tầng đơn giản, hiện đại mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Mong rằng với hai gợi ý này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho gia đình mình khi muốn thiết kế và xây dựng mẫu nhà 2 tầng.

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *