Blog

Tìm hiểu màu gỗ óc chó tự nhiên đẹp cho nội thất gia đình

Gỗ óc chó hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn bởi đặc tính sang trọng, đặc biệt các căn biệt thự. Vậy Gỗ óc chó cõ những màu gì, cùng tìm hiểu và ứng dụng của gỗ óc cho trong nội thất gia đình.

Màu gỗ óc chó sẽ phụ thuộc vào mức độ hút nước của cây, thông thường phần gốc cây sẽ có màu đậm hơn ở phần ngọn, phần lõi gỗ sẽ đậm hơn phần ngoài. Chính vì vậy, khi xẻ gỗ sẽ có những màu sắc và đường vân khác nhau. Nhưng chính đặc điểm này đã tạo nên sự độc đáo của gỗ óc chó, bạn hãy thử tưởng tượng nếu màu gỗ óc chó và vân của chúng giống nhau thì khi nhìn vào bạn có thấy nhàm chán không?

Gỗ óc chó là gì ?

Cây óc chó thuộc họ Juglandaceae, phân bố từ phía Đông khu vực Balkan qua dãy Himalayas đến phía Tây Nam Trung Quốc. Những khu rừng óc chó lớn nhất nằm ở Kyrgyzstan, ở độ cao từ 1,000 đến 2,000 m so với mực nước biển. Cây óc chó đã mang sang và trồng phổ biến ở Châu Âu trong thời kì cổ đại qua các hoạt động chinh phạt và thương mại.

Cây óc chó thuộc dạng cây lớn, cây trưởng thành có thể đạt độ cao 25–35 m, bán kính thân cây có thể lên đến 2m, thân cây mập, ngắn nhưng tán cây thì rất rộng để giành được lợi thế cạnh tranh về ánh sáng trong các khu rừng. Cây óc chó là loài cây ưa nắng và cần nhiều nắng để phát triển.

Màu gỗ tự nhiên óc chó.

Gỗ óc chó sau khi nhập khẩu từ mỹ

Gỗ óc chó sơ chế

Như vậy gỗ óc cho tự nhiêu sẽ có 1 màu, ngoài ra sẽ có các màu thành phẩm được sơn thành một số các màu như sau:

Màu gỗ óc chó thành phẩm

Tức là gỗ óc chó sau khi được chế biến để đóng thành các đồ nội thất trong gia đình như: Sofa , bếp.

Thông thường hiện nay trên thị trường, màu gỗ óc chó thành phẩm:

– Gỗ óc chó có màu sắc từ nâu nhạt đến sôcola, khi sấy qua hơi nước chúng sẽ có màu sắc đậm hơn. Màu sắc đặc trưng của gỗ óc chó đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên, ngoài ra còn khẳng định được sự đẳng cấp của gia chủ.

– Ngoài màu sắc, gỗ óc chó còn có sự đặc biệt về đường vân, thường là dạng vân thẳng, dạng sóng hay cuộn xoáy, chúng tạo nên một cảm giác mềm mại, uyển chuyển vô cùng bắt mắt.

Vân gỗ óc chó

Vân gỗ óc chó không chỉ đa dạng về kiểu cách mà còn có một bảng màu phong phú, sống động, đáp ứng được hầu hết các loại hình không gian khác nhau. Điểm nhấn của nó là ở hệ thống vân trên bề mặt. Những đường vân mềm mại, uyển chuyển tạo thành những đốm hình đẹp mắt như tái hiện lại cả thiên nhiên kỳ thú, ảo diệu, thu hút mọi ánh mắt xen lẫn sự trầm trồ..

Tham khảo thêm một số sản phầm đồ nội thất trong gia đình sử dụng gỗ óc chó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *