Blog

Mặt tiền mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m sử dụng đá ốp

Để tạo thêm ấn tượng cho ngôi nhà phố 3 tầng người ta có thể sử dụng nhiều vật liệu để trang trí. Sử dụng đá ốp trong xây dựng và thiết kế cũng là một phương án tốt vừa tạo được ấn tượng thẩm mỹ đẹp vừa có khả năng chịu được khí hậu nóng ẩm hoặc nhiều mưa ở Việt Nam.

Thiết kế mặt tiền sử dụng đá ốp

Đầu tiên cần có sự thống nhất trong phương án thiết kế giữa chủ nhà và kiến trúc sư, chọn loại đá ốp và màu sắc ra sao để tổng thể ngôi nhà có điểm nhấn nổi bật. 

Mẫu nhà ống sử dụng đá ốp mặt tiền được thiết kế theo phong cách hiện đại. Hình khối vuông được lựa chọn làm chủ đạo. Để mặt ngoài trông thoáng hơn trong thiết kế người ta sử dụng lan can kính để ngôi nhà trông bớt nặng nề. 

Phần cửa ra vào sử dụng cửa sắt dạng lam xếp theo chiều ngang vừa tận dụng ánh sáng tự nhiên vừa có chi phí hợp lý.

Về các loại đá ốp, tầng 1 sử dụng đá granite phẳng sáng màu diện tích lớn để giúp cửa chính kiên cố. Ngoài ra loại đá này cũng có độ bền cao, vẻ đẹp tự nhiên và rất dễ làm sạch. Màu sắc chính nên sử dụng là màu trắng hoặc vân đá trắng tự nhiên, màu sắc này giúp cho mặt tiền ngôi nhà có giảm giác lớn hơn so với thực tế.

Tầng 2 và tầng 3 có thiết kế ban công bất cân xứng phần tường sử dụng đá nhám tự nhiên dạng nhỏ để tạo khối. Sử dụng đá nhám cũng là phương án đưa ra để chống thấm cho tường phía trước nhà. 

Ưu điểm của việc sử dụng đá tự nhiên ốp tường 

  • Thông thường sau thời gian dài sử dụng tường dù có được sơn cũng sẽ xuất hiện những mảng ố mốc gây mất thẩm mỹ. Ốp đá bên ngoài chống thấm sẽ giải quyết được hiện tượng ố mốc và chống được rêu tường do phần tường bên ngoài mặt tiền tiếp xúc trực tiếp với môi trường.
  • Đá tự nhiên thường có giá thi công rẻ, thời gian xây dựng ngắn và có độ bền cao. Sau thời gian dài sử dũng cũng không tốn chi phí bảo dưỡng thay mới.

Lưu ý khi xây dựng tường ốp đá

  • Bề mặt ốp đá cần được làm phẳng trước khi dán đá lên trên. 
  • Chất liệu dán đá cần được pha đúng tỉ lệ để đảm bảo độ dính lâu dài
  • Sau khi thi công mặt đá cần được lau chùi cẩn thận trước khi bàn giao tới tay chủ nhà.

Sử dụng đá ốp tường cho mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m vừa có độ bền cao vừa tạo được sự hiện đại trong phong cách cho chủ nhà. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *