Blog

Lưu ý khi lựa chọn kết cấu móng nhà phố

Kết cấu móng nhà phố thấp tầng là phần giúp cho công trình nhà ở trở nên vững chắc hơn, đây cũng là phần quan trọng nhất để có ngôi nhà đẹp.

-> Móng nhà , Các loại móng nhà nhà phổ biến hiện này

Lưu ý khi lựa chọn kết cấu móng nhà phố

Móng là phần quan trọng nhất trong kết cấu của một ngôi nhà đẹp cho dù là nhà cao tầng hay thấp tầng. Móng nhà phố thường là ưu tiên dành cho nhà có từ 2-3 tầng sẽ có những lựa chọn như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khảo sát địa chất

Việc cần làm tiên quyết đó là khảo sát chất đất nơi công trình sẽ được xây dựng. Chất đất thực tế sẽ quyết định cho việc sử dụng loại móng nào và tiến hành thi công ra sao. 

Với mỗi chất đất khác nhau sẽ sử dụng những loại móng nhà phố khác nhau. Đất cát là loại đất phù hợp nhất để xây dựng.

Lựa chọn loại móng nhà phố phù hợp

Sau khi khảo sát địa chất đã hoàn thành chúng ta sẽ lựa chọn loại móng nhà phố phù hợp với công trình. Với chất đất cát thì ta có loại đất thích hợp với tất cả các loại móng. Đất nhão, kết cấu yếu, khu vực nhiều nước ta sẽ sử dụng móng cọc để gia cố độ bám và độ vững chắc cho công trình. Với các nền đất cứng thì sử dụng móng đơn sẽ giảm được nhiều chi phí thi công.

Làm đúng thiết kế

Bản thiết kế cho công trình là phần vô cùng cần thiết. Thi công đúng thiết kế giúp móng nhà phố có kết cấu tải trọng chính xác, giảm thụt lún sau khi hoàn thiện. Ngoài ra việc tuân thủ thiết kế cũng giúp công trình giảm được các chi phí phát sinh không cần thiết.

Vật liệu thi công

Việc sử dụng nguyên vật liệu một cách hợp lý giúp cho việc tính toán chi phí dễ dàng hơn. Nguyên vật liệu cũng cần phù hợp với địa chất từng nơi. Nguyên vật liệu sử dụng cho móng nhà phố cũng cần đảm bảo chất lượng tốt để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.  Phần lớn sử dụng kết hợp bê tông và cốt thép bởi ưu điểm về tuổi thọ cao, chi phí và độ hao mòn thấp. 

Đơn vị thi công

Lựa chọn được đơn vị thi công uy tín giúp cho bạn có được móng nhà phố đảm bảo nhất. Chất lượng của nhân công tốt, có tay nghề lâu năm đảm bảo được độ tin cậy. Một công trình nhà có móng tốt đảm bảo được cuộc sống về lâu dài cho gia chủ. 

Những lưu ý trên hy vọng sẽ giúp hiểu thêm về móng nhà phố cách chọn lựa sao cho công trình của bạn có được chất lượng tốt, độ an toàn cao và chi phí hợp lý. 

Tham khảo một số các yếu tố trong ngôi nhà hiện nay:

-> Giếng trời trong nhà ở hiện nay

->Thiết kế Cầu thang trong ngôi nhà hiện nay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *