Blog

landmark là gì

Trong bất động sản, có khá nhiều dự án có tên Landmark như: Hà Nội Landmark 51, Landmark 72, , The Landmark 81… Vậy Landmark là gì?  Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Viet Architect Group chia sẻ nhé

Định nghĩa Landmark là gì?

Theo tiếng Anh, Landmark có nghĩa là mốc bờ (để cho các thuỷ thủ ngoài khơi được dẫn đường hướng về đất liền), mốc ranh giới, giới hạn, mốc, bước ngoặt. Trong các chuyên ngành khác nhau, Landmark được hiểu là mốc trên bờ (xây dựng), điểm mốc, mốc định hướng, mốc ranh giới (kỹ thuật chung), mốc phân giới, biển phân giới (địa chất).

Tuy nhiên, nghĩa cơ bản nhất trong tiếng Anh của landmark là điểm mốc. Có nghĩa là một địa điểm mang tính chất địa lý. Landmark có tác dụng như một cột mốc, một mốc chuẩn để những người thám hiểm nhận ra, người ở xa tìm đường về. Khi đi qua một khu vực lạ, để dễ định hướng, người ta cũng tìm và dựa vào landmark để làm căn cứ.

Trong thời đại ngày nay, Landmark được hiểu là bất cứ thứ gì dễ nhận ra như một công trình xây dựng, một công trình kiến trúc, một toà nhà (những toà nhà chọc trời thường mới được gọi là Landmark). Ví dụ như: Tháp rùa ở Hồ Hoàn Kiếm được coi như Landmark của Hà Nội. Toà nhà Bitexco được coi là Landmark của TP.Hồ Chí Minh. Tháp đôi Petronas là landmark của Malaysia. Ngọ môn là landmark của thành phố Huế. Tháp đồng hồ Big Ben là biểu tượng landmark cho Luân Đôn. Tháp Eiffel là landmark của thủ đô Pari, Pháp.

Landmark có đặc điểm gì trong kiến trúc?

Trong tiếng Anh-Mỹ, từ landmark là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một địa điểm thu hút sự quan tâm của khách du lịch vì có những đặc tính vật chất mang tính chất đặc trưng, đáng chú ý hay mang ý nghĩa lịch sử. Như vậy, trong trường hợp này từ landmark có thể được hiểu là danh lam thắng cảnh trong tiếng Việt Nam. Và như vậy, đâu đâu ta cũng có thể gặp những landmark. Ví dụ như Hà Giang có Landmark là Cột cờ Lũng Cú; Lạng Sơn có có landmark là chùa Tam Thanh; Đà Nẵng có landmark Cầu Rồng; Hoà Bình có tổ hợp thuỷ điện Thác Bà cũng có thể coi là Landmark…

Như vậy, quay về câu hỏi Landmark là gì? và Landmark được dùng trong bất động sản hiện nay như Landmark 72, Hà Nội Landmark 51, The Landmark 81… ta có thể dễ dàng đi tìm được sự giải thích thoả đáng. Nếu như Landmark 72 là toà nhà chọc trời được coi là biểu tượng “landmark” mới cho một Hà Nội năng động, thì Hà Nội Landmark 51 sẽ là điểm nhấn, là biểu tượng, là dấu mốc cho toàn bộ khu vực quận Hà Đông và khu vực xung quanh. Tiếp theo sau, The Landmark 81 sẽ là biểu tượng, là điểm nhấn cho một Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Toà nhà này sẽ chiếm vị trí số 10 trong những toà nhà cao nhất thế giới.

Nguồn tham khảo: http://kientrucsuvietnam.vn/landmark-la-gi/

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *