Blog, Tư vấn rèm cửa

Làm sao để lựa chọn rèm cửa phù hợp, tránh phòng bị rối mắt?

Không chỉ có tính năng điểu chỉnh lượng ánh sáng vào nhà, che chắn gió, rèm cửa còn có những tác dụng thẩm mỹ riêng của mình, đem lại những điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn một chiếc rèm cửa với màu sắc không phù hợp có thể làm cho căn phòng trở nên rối mắt, tạo cảm giác khó chịu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi lựa chọn rèm cửa để tránh cho căn phòng bị rối mắt nhé.

Sử dụng thanh treo rèm có kích thước phù hợp.

Hãy đừng lựa chọn những thanh rèm có kích thước ngắn hơn so với cửa sổ của bạn. Một thanh treo rèm có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn có thể buộc cố định các tấm rèm cửa ở 2 bên khi cần mở toang cửa sổ để ánh sáng vào nhà. Ngoài ra, điều này còn tạo cảm giác là cửa sổ có kích thước lớn hơn thực tế. Hãy chọn thanh treo rèm có kích thước lớn hơn chiều rộng của cửa sổ từ 20 cho đến 40 cm.

Sử dụng vải  rèm rộng hơn chiều rộng của cửa sổ

Cũng giống với nguyên tắc ở trên, sử dụng một chiếc rèm có độ rộng lớn hơn so với kích thước thật của cửa sổ sẽ làm cho người nhìn có cảm giác cửa sổ lớn hơn.
Ngoài ra, các bạn cũng nên đặt thanh treo rèm cao hơn so với mép của cửa sổ. Điều này sẽ giúp chúng ta ăn gian được kích thước thật của cửa sổ, giúp tạo cảm giác cửa sổ to hơn.

Chọn chất liệu vải rèm phù hợp.

Những loại vải rèm mỏng và mềm như vải voan, vải rèn, chu yếu chỉ có tác dụng trang trí cho căn phòng. Còn nếu muốn có nhiều sự riêng tư hơn, cũng như là tác dụng cản sáng tốt hơn, thì các bạn nên lựa chọn cho mình những loại vải rèm dày dặn hơn.

Chọn loại rèm phù hợp với căn phòng

Có rất nhiều những loại rèm khác nhau ngoài thị trường cho bạn lựa chọn, ví dụ như rèm vải 2 tấm truyền thống, rèm lá dọc, rèm cuộn, rèm Noren,… Mỗi loại rèm lại đem lại cho căn phòng những cảm giác khác nhau, tuỳ vào mục đích sử dụng. Ví dụ với rèm lá dọc, thường được dùng cho những văn phòng chuyên nghiệp, thường tạo cho chúng ta cảm giác nghiêm chỉnh, tập trung trong công việc,…


Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết trên. Nếu có nhu cầu mua rèm, hãy vào trang chủ của chúng tôi và lựa chọn cho mình một mẫu rèm cửa thật là ưng ý nhé. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Tham khảo thêm:

Dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói-chìa khóa trao tay

Đơn vị thiết kế nội thất đẹp

Đơn vị thi công sofa chất lượng

Đơn vị kiến trúc xây dựng uy tín

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *