Blog

Kinh nghiệm thiết kế và trang trí nội thất căn hộ chung cư 70m2

Đặc điểm về kiến trúc và nội thất của các căn hộ chung cư 

Theo wikipedia thì Chung cư hay Khu chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung. 

Chung cư thường xuất hiện nhiều ở các đô thị. Bên trong các căn hộ có thể có đồ nội thất đầy đủ hoặc chưa có đồ và gia chủ có thể tự lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng của các thành viên trong gia đình. 

Chung cư thường xuất hiện ở những nơi dân cư đông đúc như thành phố lớn, thị trấn hay các khu công nghiệp. Căn hộ chung cư chính là những căn hộ trong các khu chung cư hay còn gọi là các tòa nhà chung cư.

Công năng và vai trò của các chung cư hiện nay 

Chung cư có vai trò quan trọng trong sự phát triển của đô thị hiện đại, bởi vì khi phát triển đô thị hóa và tập trung dân cư đông đúc chính là lúc nảy sinh vấn đề, nhu cầu (bức xúc về nhà ở, giá thành nhà ở, và các tiện ích công cộng khác…). 

Sự phát triển chung cư để tiết kiệm diện tích sử dụng đất, giảm giá thành xây dựng, tạo cơ hội nhà ở cho nhiều người ở các tầng lớp khác nhau. Sự phát triển của các đô thị, khu công nghiệp kéo theo sự tập trung cư dân đông đúc từ nhiều nơi chuyển về để làm việc và sinh sống tại đó. 

Chính vì thế sẽ nảy sinh vấn đề về nhà ở, giá cả thuê nhà ở cũng tăng, cộng thêm các chi phí phát sinh khác đã làm cho nhiều bức xúc xảy ra. Lúc này thì người dân có nhu cầu sử dụng căn hộ để có thể làm việc lâu dài, ổn định và cho cả thế hệ tương lai có điều kiện phát triển tốt. Do đó, nhiều các dự án bắt đầu phát triển và các căn hộ chung cư bắt đầu ra đời. 

Sự ra đời chung cư giúp ích rất nhiều cho cả cư dân và xã hội. Về mặt xã hội thì các căn hộ ra đời đã giải quyết được vấn đề về nhà ở cho các hộ dân và quản lý dễ dàng được vấn đề môi trường, nước và an ninh trật tự. 

Về phía người có nhu cầu thì căn hộ chung cư giải quyết được vấn đề về nhà ở mà không mất nhiều chi phí như mua một mảnh đất riêng rồi chi phí xây dựng.

Thiết kế nội thất của chung cư 70m2 với 2 phòng ngủ kiến trúc hiện đại 

 Với diện tích 70m2, căn chung cư sẽ được bố trí công năng thông thường gồm 2 phòng ngủ, 2 toilet, phòng khách, lôgia.

Thông thường, mức đầu tư phần thiết kế nội thất chung cư với căn hộ khoảng 70m2, khoảng 150 – 300 triệu. Các vật liệu xử dụng có thể là ván ép công nghiệp, kết hợp gỗ tự nhiên.

– Phần sàn gỗ một số chủ đầu tư bàn giao đã có sẵn, tuy nhiên nếu chưa có các bạn cần làm sàn gỗ, vì gia đình có trẻ con sẽ sạch sẽ và an toàn hơn.

– Trang trí nội thất chung cư đẹp hiện đại trẻ trung

Nếu gia đình có phòng trẻ con có thể kết hợp trang trí không gian phòng khách một bức tranh treo tường phong cảnh (hoa, lá cành).

Phòng của bé có thể vẽ tranh tường. Với các chủ đề ngộ nghĩnh đáng yêu, tuỳ theo bé trai, hay bé gái sẽ có rất nhiều kiểu dáng phong cách.

– Rèm cho căn hộ chung cư

Chú ý các khu vực căn hộ chung cư phần cửa sổ thường đón ánh sáng nhiều, vì vậy phải có chức năng cản nắng và nhiệt. Nên chọn những mẫu rèm màu tối hoặc rèm 2 lớp.

Phần bếp có thể sử dụng một mẫu rèm cuốn gỗ.

Ngoài ra cần chú ý tới một số hạng mục như dàn phơi thông mình.

EDEN – Đơn vị THIẾT KẾ THI CÔNG  KIẾN TRÚC & NỘI THẤT hàng đầu VIỆT NAM. 

LIÊN HỆ EDEN

VĂN PHÒNG: 242 VẠN PHÚC, HÀ ĐÔNG, TP.HÀ NỘI 

Giờ mở cửa: 8h00-18h (cả tuần)

 ĐT: 0866888622 – 0385888622 

Email: edenluxurydesign@gmail.com