Blog

Chia sẻ kinh nghiệm sơn chống thấm tường

Mùa mưa hằng năm thì luôn xuất hiện tượng thấm ở trong ngôi nhà gây lên những thiệt hai lớn cho công trinh. Phẩn lớn các ngôi nhà ngay từ khi trang trí sơn nội ngoại thất đều không dùng sơn chống thấm tường ngoài tròi và trong nhà do chủ quan muốn tiết kiệm. Nhưng trải qua nhiều năm chịu ản hưởng của khí hậu Việt Nam nếu tường nhà không được chống thấm thì hiện tương nấm mốc bóng tróc, nứt tường trần nhà, nhà vệ sinh thươn sẽ xuất hiện ngay.

1. Phương pháp thi công sơn tường chống thấm trong nhà

Việc chống thấm của các tòa nhà nên được thực hiện ngay từ đầu. Không để hiện tượng mốc, rò rỉ, nứt tường xảy ra mới để ngăn chặn chống thấm. Bởi vì toàn bộ cấu trúc của khung kim loại và cấu trúc bê tông bên trong bức tường đã được giảm đáng kể, ngay cả việc sử dụng sơn chống thấm cấp cao sẽ không nhất thiết phải khôi phục lại bức tường của bạn 100%.
Rò rỉ quá cao khiến cuộc sống của bạn bị choáng ngợp và tốn rất nhiều thời gian để phục hồi tạm thời mà không mất nhiều thời gian.
Vì vậy, trước khi sơn nhà của bạn, sơn đại lý hoặc các công ty sơn tư vấn cho bạn để làm 2-3 lớp phủ không thấm nước, sử dụng con lăn cho bề mặt rộng và sử dụng bàn chải cho các góc tường. , khu vực nhỏ. Mỗi lớp nên cách nhau 6-8 giờ.

Chuẩn bị bề mặt để lăn sơn chống thấm:

– Bề mặt tường nhà hay trần cần phải thật sạch và khô. Nếu bề mặt có hiện tượng mốc, bám bẩn của các công trình cũ bị thấm dột cần phải được cạo sạch lớp sơn cũ và các tảng mốc để bề mặt tiếp xúc nhẵn mịn và không còn bám vết bẩn.
– Nếu tường quá khô và nứt nẻ thì cần được làm ấm ngay bằng nước sạch để quá trình chống thấm không bị gián đoạn.

 Cách pha trộn sơn chống thấm Lucky Paint:

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống thấm tường trong nhà hiệu quả nhất

Kinh nghiệm sơn chống thấm tường trong nhà hiệu quả nhất

Tuy sơn chống thấm nội thất thương hiệu Lucky Paint và sơn chống thấm ngoại thất của hãng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng và nhà dân nhưng không phải thợ sơn nào cũng nắm được cách pha trộn phù hợp.
Bạn cần chuẩn bị hỗn hợp chống thấm theo tỉ lệ chuẩn sau:
Tỉ lệ 1:
Nước : Xi măng trắng : Sơn chống thấm = 0,5 lít : 1 kg : 1 kg.
Hoặc tỉ lệ 2:
Nước : Xi măng thường : Sơn chống thấm = 0,5 lít : 1,5 kg : 1 kg.
Kỹ thuật trộn đúng nhất là cho xi măng vào nước trước, khuấy đều đến khi xi măng hết vón cục, sau đó trộn tiếp với sơn chống thấm của Sơn Á Châu và khuấy cho đều hỗn hợp.
Hỗn hợp này chỉ nên sử dụng trong 2 giờ để tránh hiện tượng đông cứng và giảm đi chất kết dính cũng như các tính năng của hỗn hợp sơn chống thấm.

Thời gian thi công:

– Bề mặt lớp sơn chống thấm khô trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ 30oC;
– Thời gian để lăn lớp kế tiếp là sau 6-8 giờ;
– Bạn có thể sử dụng công trình sau 1 tuần kể từ khi bắt đầu thi công chống thấm.

2.Kinh nghiệm thi công sơn chống thấm đúng kỹ thuật

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống thấm tường trong nhà hiệu quả nhất

Kinh nghiệm sử dụng sơn chống thấm tường trong nhà hiệu quả nhất

Qua nhiều năm kinh nghiệm sơn chống thấm cho các công trình xây dựng, Công ty cổ phần Sơn Á Châu xin chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý quan trọng khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời và trong nhà như sau:

– Bề mặt tường, trần nhà:

Bề mặt tiếp xúc giữa sơn chống thấm với tường hoặc trần nhà cần phải thật nhẵn và phẳng, khi sơn sẽ bám dính tốt mà nổi hơn, hỗn hợp sơn chống thấm sẽ tạo lớp màng keo chắc chắn để bảo vệ cho tường và trần nhà không bị nước xâm nhập. Nhưng nếu bề mặt kém nhẵn, các thợ sơn cần đánh giấy ráp và thực hiện đúng kỹ thuật mài thô, mài tinh.

– Chọn nguyên liệu:

Cần tránh sử dụng bột ma tít và nhất là loại bột rẻ tiền. Nhưng nếu thợ dùng đến loại bột này thì cần lăn lớp bả trên tường sao cho thật mỏng và càng mỏng càng tốt.

– Quá trình lăn sơn:

Nên lăn ít nhất 2 lớp sơn lót mỏng để bề mặt sơn đều hơn và giảm đi khối lượng sơn màu bên ngoài cần sử dụng. Sau đó bạn có thể lăn từ 1-2 lớp sơn màu nếu bạn có điều kiện.
Điều kiện lăn sơn chống thấm tốt nhất là vào mùa hè, trời nắng vì lớp sơn mau khô và bám chắc hơn vào tường, trần.
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sơn chống thấm tốt. Tuy nhiên không phải loại sơn nào cũng có uy tín và là sơn chính hãng vì nhiều đại lý phân phối sơn đã trục lợi bằng cách pha thêm các tạp chất vào sơn để ăn bớt sơn chất lượng cao bên trong thùng.
Do vậy, để mua được những loại sơn chống thấm cao cấp và chính hãng từ Mỹ như dòng sơn chống thấm Lucky Paint, xin Quý vị liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *