Blog

Nên chọn kích thước gara ô tô bao nhiêu thì đạt chuẩn? 

Thiết kế gara ô tô là một trong những nhu cầu thường gặp của nhiều người với mục đích lưu trữ và bảo quản phương tiện đi lại của gia đình. Vậy nên chọn kích thước gara ô tô bao nhiêu là đạt chuẩn? Đó là khó khăn thường gặp đối với nhiều người. Dưới đây là một số thông tin mà Việt Architect Group muốn gửi đến bạn về cách chọn kích thước gara sau cho phù hợp để giúp đảm bảo cho cả người lái và xe. 

>> Xem thêm: Thiết kế biệt thự có Gara Oto

Thiết kế gara ô tô có ý nghĩa gì?

Hiện nay, với mức sống con người ngày càng được nâng cao, phần lớn mọi người điều có mong muốn thiết kế gara cho riêng mình. Bởi tính tiện lợi gara ô tô còn rất thuận tiện trong việc bảo quản chiếc xế cưng của bạn tránh khỏi những yếu tố bên ngoài như thời tiết và tiết kiệm được chi phí gửi xe tại kho, bãi đỗ xe.

Thiết kế gara ô tô 

Bên cạnh mục đích chính, không gian gara ô tô còn có thể dùng làm kho lưu trữ các vật dụng không dùng tới. Ngoài ra. gara ô tô còn có thể dùng làm nơi để tập gym, làm nơi ăn uống, trò chuyện,…  

Nên thiết kế kích thước gara ô tô như thế nào là tốt?

Việc thiết kế kích thước gara một phần phụ thuộc vào kích thước của ngôi nhà nơi bạn đang sinh sống, loại xe và số lượng xe,… Bên cạnh xe ô tô nhiều gia đình còn sử dụng để cất giữ xe máy. Vì thế, bạn cần nên cân nhắc và tính toán kỹ về diện tích kích thước xe ô tô sau cho hợp lý nhất.

Kích thước gara ô tô đạt chuẩn

Điện tích phổ biến cho kích thước gara 

Tùy theo từng khu vực nhà ở ngoại ô hay thành phố mà gara ô tô có thể được thiết kế theo một kích thước nhất định. Thông thường với chiều dài x chiều rộng của xe ô tô là 3m x 5m, đủ chỗ chữa cho một chiếc xe có kích thước nhỏ gọn.

Gara ô tô thường được thiết kế gần lối ra vào nhà với chiều cao tối thiểu 2m, khoảng cách giữa xe so với tường từ khoảng 25cm. cách cửa gara khoảng 40 cm. Với kích thước này có thể tránh được tình trạng va chạm, trầy xước cho xe. 

Kích thước tiêu biểu của các loại xe

Xe ô tô được biết đến với đa dạng về kiểu dáng kích thước. Dựa trên từng loại mà kích thước gara sẽ được thiết kế sau cho phù hợp. Với kích thước tiêu biểu của một số loại xe thông dụng như:

Kích thước gara phù hợp cho từng loại xe

  • Xe 4 chỗ: Kích thước 3.595 x 1.595 x 1.490 mm (D x R x C)
  • Xe 5 chỗ: Kích thước 4.648 x 1.799 x 1.416 (D x R x C
  • Xe 7 chỗ: Kích thước 4.795 x 1.855 x 1.835 (D x R x C)
  • Xe 8 chỗ: Kích thước 4.735 x 1.830 x 1.795 (D x R x C)

Thông qua bài chia sẻ trên, mong rằng có thể giúp bạn đưa ra được kích thước gara ô tô phù hợp. Đồng thời, nếu có thắc mắc bạn có thể tìm đến chúng tôi. Việt Architect Group luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn để giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.  

>> Xem thêm: thiết kế gara ô tô nhà ống đẹp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *