Blog

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP TỦ VẢI LOẠI 2 BUỒNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Tủ vải là sản phẩm vô cùng hữu dụng, sản phẩm có giá thành rẻ, dễ vận chuyển phù hợp với các bạn sinh viên hay cho những ai đi ở trọ rất tiện  sử dụng. Việc lắp tủ vải khá đơn giản nhưng được cho là khá khó với những ai chưa có kinh nghiệm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp tủ vải 2 buồng  4 ngăn, đây là sản phẩm thông dụng nhất được nhiều bạn lựa chọn. Hi vọng hướng dẫn cụ thể này sẽ giúp các bạn lắp tủ vải 2 buồng nhanh chóng và đơn giản hơn. 

Xem thêm: Bàn Văn phòng Piron

1. Một số lưu ý trước khi lắp tủ vải 2 buồng 4 ngăn

Tuy việc lắp tủ vải khá đơn giản nhưng chúng ta nên tập trung để lắp một mạch, lắp bước nào xong bước đó để quá trình lắp không bị rối, không mất quá nhiều thời gian và công sức quay lại tìm kiếm đồ thiếu sót.

Để lắp tủ được chuẩn bạn phải kiểm tra đối chiếu các chi tiết lắp đã đầy đủ chưa, bạn có thể đối chiếu với số lượng đã in sẵn ngay tại cửa hàng mua. 

Các đoạn khớp nối giữa các thanh sắt phải lắp thật khớp, chắc chắn để tạo nên một khung phải chắc chắn. Tuy nhiên bạn cũng đừng  ấn chặt quá sau này rất khó tháo ra. 

Sau khi lắp xong bộ khung hãy kiểm tra kỹ lưỡng lại một lần nữa, đối chiếu lại các bộ khung đã chắc chắn, đầy đủ các chi tiết chưa rồi hãy trùm bao áo tủ vào để sử dụng. 

Hiện nay có khá nhiều loại tủ vải nhưng trên thị trường đang phổ biến nhất loại tủ vải khung sắt và khung gỗ. Có 4 loại tủ vải  được sử dụng nhiều nhất là tủ vải loại 2 buồng 4 ngăn, tủ vải loại 3 buồng 8 ngăn, tủ vải khung thép 3 buồng 5 ngăn và tủ vải 4 buồng 8 ngăn. Bài viết dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách lắp tủ vải loại 2 buồng 4 ngăn nhé 

2. Các bước chi tiết lắp tủ vải 2 buồng 4 ngăn nhanh chóng và đơn giản

Bước 1: Lấy các thanh phụ kiện nhựa H, I cùng 3 thanh sắt A, 4 thanh sắt B và 6 thanh sắt C. Thực hiện lắp các thanh trên  lại với nhau. ( xem thêm hình ảnh) 

Bước 2: Bạn luồn 2 tấm lót nhỏ qua 4 thanh sắt B, thực hiện tương tự với tấm lót vải lớn và 2 thanh sắt A.

Bước 3: Tạo khung giữa với các thanh A, thanh B được luồn tấm lót và thanh D.

Bước 4: Lắp khung giữa (hoàn thành ở bước 3) lên khung dưới (hoàn thành ở bước 1).

Bước 5: Lấy 6 thanh A, 7 thanh B và 6 thanh D ráp với các linh kiện nhựa.

Bước 6: Sau khi hoàn thành khung ở bước 5 thì ráp với khung hoàn thành ở bước 4, đồng thời đặt các thanh E vào làm thanh treo đồ, đặt các tấm sắt vào làm kệ giày hoặc các đồ dùng cá nhân.

Bước 7: Sau khi việc lắp ráp tủ vải hoàn tất, bạn nên điều chỉnh lại khung tủ cho ngay ngắn và vuông góc hơn. Mở dây kéo tủ và bắt đầu sử dụng như bình thường được rồi.

Xem thêm: Nội thất Piron

Trong quá trình lắp các bạn nên vừa lắp vừa theo dõi hình dưới đây cho dễ hình dung, quá trình lắp tủ vải sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. 

Như vậy chỉ với 7 bước đơn giản trên đã giúp các bạn hoàn thành cách  lắp tủ vải loại 2 buồng thanh sắt. Còn một số loại tủ vải thông thường khác chúng tôi đều có hướng dẫn cụ thể cách lắp cho các bạn. Cùng tham khảo cách lắp tủ vải thông thường nhé.