Blog

Hướng dẫn cách bảo quản bàn gỗ giá rẻ giúp nâng cao tuổi thọ

Bàn gỗ làm việc là một trong những vật dụng nội thất luôn được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng dù trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu bàn được làm từ các chất liệu khác nhau. Đó là vì bàn gỗ giá rẻ có độ bền chắc lâu dài và tính thẩm mỹ cao, mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì khó tránh khỏi việc sản phẩm này bị xuống cấp, hư hỏng. Vậy nên nội thất Ba Huy sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để giữ cho bàn gỗ luôn được bền đẹp dưới đây.

Thực hiện các biện pháp chống ẩm mốc cho bàn gỗ giá rẻ

Để bảo quản bàn gỗ giá rẻ thì điều quan trọng nhất là chúng ta phải giữ cho bạn không bị ẩm ướt vì nó không chỉ gây ẩm mốc cho bàn mà còn làm ảnh hưởng đến kết cấu bên trong. Để có thể phòng tránh được điều này thì các bạn có thể kê bàn ở những nơi khô ráo, thông thoáng. Đồng thời có thể thực hiện các biện pháp chống ẩm như sơn chống ẩm.

Trên thực tế thì các loại bàn gỗ giá rẻ hiện nay đã được đã được xử lý kỹ càng trên công nghệ tiên tiến nên nó có khả năng chống thấm, chống ẩm tốt. Tuy nhiên, nếu như các bạn để bàn phải tiếp xúc thường xuyên với nước thì nó vẫn có thể gây ra tình trạng ẩm mốc làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Thường xuyên vệ sinh cho bàn gỗ giá rẻ

Đây cũng là trong những cách bảo quản bàn gỗ giá rẻ mà các bạn cần phải thực hiện theo định kỳ. Những hạt bụi nhỏ li ti khi để tích tụ lâu ngày sẽ rất khó vệ sinh và có thể gây xước bề mặt của bàn gỗ và làm màu của bàn bị phai đi.

Vì vậy, các bạn cần phải chú ý giữ cho bàn gỗ luôn được sạch sẽ giữ được vẻ đẹp luôn như mới, hạn chế được tình trạng hư hỏng hay xuống cấp bằng cách dùng khăn mềm, ẩm và lau khô lại một lần là được. Không nên dùng những hóa chất tẩy rửa có thành phần quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc và độ bền của bàn.

Đặt bàn gỗ giá rẻ tránh nơi có ánh nắng mặt trời

Khi bàn gỗ giá rẻ phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời thì sẽ dễ dẫn đến hiện tượng bàn bị cong vênh, biến dạng, nứt và dễ phai màu. Chính vì thế các bạn nên đặt bàn tại những vị trí không có ánh nắng mặt trời hoặc những nguồn nhiệt quá lớn để tránh làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.

Với những phương pháp bảo quản nói trên thì các bạn sẽ có thể giữ gìn cho bàn gỗ giá rẻ có tuổi thọ lâu dài với thời gian. Tuy nhiên, khách hàng vẫn nên chú ý phải tìm mua những mẫu bàn có chất lượng tốt để sản phẩm có được độ bền chắc ngay từ đầu.

Xem thêm: https://bahuy.com/