Phong Thuỷ

hướng bàn thờ tuổi Canh Tuất

Người sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất băn khoăn trong việc xác định hướng bàn thờ ? Vậy khi bố trí bàn thờ gia chủ cần quan tâm tới các vấn đề gì ? Đâu là hướng tốt và toạ ra sao? Hãy cùng Rèm Mành Đẹp tìm hiểu để có các bố trí chuẩn phong thuỷ.

– Với những người thuộc mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn);

– Với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn). Có một số nguyên tắc chung trong việc đặt bàn thờ.

Người sinh năm Canh Tuất 1970. Quẻ mệnh: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

>> Xem thêm:  Đông tứ trạch tây tứ trạch

Hướng tốt đặt bàn thờ tuổi 1970

4 Hướng tốt tham khảo:

– Gia chủ tuổi Canh Tuất nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)

Người sinh năm 1970 Canh Tuất bàn thờ sẽ hợp với màu gì ?

Về màu sắc thì chúng ta cần quan tâm tới ngũ hành tương sinh và tương khắc.

Giữa Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó là quan hệ Tương sinh. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Vậy những người sinh nă1970 thuộc hành: Kim – Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức sẽ có màu tương sinh (hợp). Màu được hòa hợp với người mệnh Kim là dùng màu xám, trắng, ghi. – Màu Chế khắc được , ví dụ Kim chế khắc được Mộc , có thể dung màu như màu Xanh lá cây, gỗ. Người mạng Kim nên dùng màu tương sinh, hành Thổ tức là màu vàng sẫm, nâu đất. 

Vì vậy những người sinh năm 1970 Canh Tuất  khi lựa chọn rèm phong thuỷ cần lưu ý chọn các màu tương sinh với mệnh Kim như màu xám, trắng, ghi vừa đảm bảo có được mẫu rèm đẹp và phong thuỷ.

Ngoài ra một số lưu ý cần tránh trong việc đặt hướng bàn thờ và phong thuỷ phòng thờ:

 Về lưu ý bố trí hướng đặt bàn thờ:

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

>> Xem thêm: Rèm

Rate this post